Vật lí 9 Giải bài toán

0934097212

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2019
81
50
26
18
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài này nha :meomun19:MIM4:meomun19
Đường dây tải điện dài 200km, có hiệu điện thế hai đầu dây tải là 10000V. Dây tải có điện trở R=0,5Ω trên 1km. Dòng điện truyền đi trên dây tải có I=12A.
a. Tính công suất hao phí do tỏa nhiệt trên đường dây.
b. Muốn công suất hao phí giảm đi 100 lần thì phải dùng máy biến thế có tỉ số vòng dây bao nhiêu?
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Mọi người giúp mình bài này nha :meomun19:MIM4:meomun19
Đường dây tải điện dài 200km, có hiệu điện thế hai đầu dây tải là 10000V. Dây tải có điện trở R=0,5Ω trên 1km. Dòng điện truyền đi trên dây tải có I=12A.
a. Tính công suất hao phí do tỏa nhiệt trên đường dây.
b. Muốn công suất hao phí giảm đi 100 lần thì phải dùng máy biến thế có tỉ số vòng dây bao nhiêu?
a. Bạn tính R như sau:
R=200.0,5=100Ω
Theo công thức Php=R.I[tex]^{2}[/tex] bạn tính được Php nha
b. để Php giảm 100 lần thì U sẽ giảm 10 lần
Tỉ số vòng dây sẽ bằng
[tex]\frac{1}{10}[/tex] [tex]=\frac{n1}{n2}[/tex]
Vậy muốn công suất hao phí giảm đi 100 lần thì phải dùng máy biến thế có tỉ số vòng dây là \frac{n1}{n2}[/tex]=[tex]\frac{1}{10}[/tex] [tex][/tex]
 
Last edited:
Top Bottom