Hóa 9 Giải bài toán

Diễm065

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2019
119
52
46
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 2,11g hông hợp (A) gồm Zn và Al tác dụng vừa đủ với m gam dung dịch HCl 5%, sau khi phản ứng kết thúc thức được 6,725g muối tan (B) và khí (C).
a/ Tính giá trị m.
b/ Tính thể tích khí C
c/ Tính % theo khối lượng của Kẽm trong hỗn hợp
đ/ Cho 2,11g hỗn hợp (A) vào dung dịch có hoà tan 0,09 mol CuSO4. Coi phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tính khối lượng chất rắn thu được.
2. Cho 17,7g hỗn hợp (G) gồm Zn và Fe tác dụng vừa đủ vs m gam dung dịch HCl 20%, sau khi phản ứng kết thúc thu được 39,0g muối (H) và khí (I).
a/ Tính giá trị m.
b/ Tính thể tích khí (I).
c/ Tính %(m) Zn trong (G)
d/ Cho 17,7g hỗn hợp (G) vào 250ml dung dịch CuCl2 0,2M. Coi phản ứng xảy ra hoàn toàn, tính khối lượng chất rắn thu được.
 
Last edited:

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN
1. Cho 2,11g hông hợp (A) gồm Zn và Al tác dụng vừa đủ với m gam dung dịch HCl 5%, sau khi phản ứng kết thúc thức được 6,725g muối tan (B) và khí (C).
a/ Tính giá trị m.
b/ Tính thể tích khí C
c/ Tính % theo khối lượng của Kẽm trong hỗn hợp
đ/ Cho 2,11g hỗn hợp (A) vào dung dịch có hoà tan 0,09g CúO4. Coi phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tính khối lượng chất rắn thu được.
2. Cho 17,7g hỗn hợp (G) gồm Zn và Fe tác dụng vừa đủ vs m gam dung dịch HCl 20%, sau khi phản ứng kết thúc thu được 39,0g muối (H) và khí (I).
a/ Tính giá trị m.
b/ Tính thể tích khí (I).
c/ Tính %(m) Zn trong (G)
d/ Cho 17,7g hỗn hợp (G) vào 250ml dung dịch CuCl2 0,2M. Coi phản ứng xảy ra hoàn toàn, tính khối lượng chất rắn thu được.
1.
Zn + 2HCl ----> ZnCl2 + H2
a 2a a a (mol)
2Al + 6HCl ----> 2AlCl3 + 3H2
b 3b b (3/2)b (mol)
a, Ta có: 65a + 27b = 2,11
136a + 133,5b = 6,725
=> a = 0,02; b = 0,03
=> nHCl = 0,13 (mol) => mHCl = 4,745 (g)
=> mddHCl = 94,9 (g)
=> m = 94,9 (g)
b, nH2 = 0,065 (mol) => VH2 = 1,456 (l)
c, mZn = 65.0,02 = 1,3 (g)
=> %Zn = 61,114%
d, 0,09 mol chứ bạn?
2Al + 3CuSO4 ----> Al2(SO4)3 + 3Cu
0,03 0,045 0,015 0,045 (mol)
Zn + CuSO4 ----> ZnSO4 + Cu
0,02 0,02 0,02 0,02 (mol)
mrắn thu được = (0,045+0,02).64 = 4,16 (g)
2 giải tương tự nha bạn:meohong9:meohong9
 

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
Bài 1
upload_2019-8-8_10-16-3.png
Bạn xem cs chỗ nào cần hỏi ko, bảo mih nha....:3

Bài 2
A,b,c tương tự nha
Câu d)
upload_2019-8-8_10-26-32.png
Có gì cứ hỏi nha p.......................:3
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Diễm065

Diễm065

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2019
119
52
46
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Du
1. Cho 2,11g hông hợp (A) gồm Zn và Al tác dụng vừa đủ với m gam dung dịch HCl 5%, sau khi phản ứng kết thúc thức được 6,725g muối tan (B) và khí (C).
a/ Tính giá trị m.
b/ Tính thể tích khí C
c/ Tính % theo khối lượng của Kẽm trong hỗn hợp
đ/ Cho 2,11g hỗn hợp (A) vào dung dịch có hoà tan 0,09 mol CuSO4. Coi phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tính khối lượng chất rắn thu được.
2. Cho 17,7g hỗn hợp (G) gồm Zn và Fe tác dụng vừa đủ vs m gam dung dịch HCl 20%, sau khi phản ứng kết thúc thu được 39,0g muối (H) và khí (I).
a/ Tính giá trị m.
b/ Tính thể tích khí (I).
c/ Tính %(m) Zn trong (G)
d/ Cho 17,7g hỗn hợp (G) vào 250ml dung dịch CuCl2 0,2M. Coi phản ứng xảy ra hoàn toàn, tính khối lượng chất rắn thu được.
Đề mình có tí nhầm lẫn là 0,09 mol ạ, mình vừa sửa lại rồi. :p
 
Top Bottom