Hóa Giải bài toán

nguyễn hoài vũ

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
16
3
21
24
Bình Định

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
hỗn hợp chỉ có C2H4 td với Br2 => m dd tăng = mC2H4 = 0,28 g => nC2H4 = 0,28/28 = 0,01 mol => VC2H4 = 0,01.22,4 = 0,224 l
=> %VC2H4 = 0,224/0,56.100% = 40% => %VCH4 = 100% - 40% = 60%
 

TRANNHIEN

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
78
39
26
21
Kiên Giang
THPT Nguyễn Trung Trực
Dẫn 0,56 lít hỗn hợp khí gồm CH4 và C2H4 ở đktc qua dd Br dư. Sau khi pư kết thúc thấy khối lượng dd tăng thêm 0,28 gam. Tính phần trăm thể tích mỗi khí trong hh
Gọi số mol của C2H4 và C2H2 lần lượt là x và y mol
theo bài ra: x+y = 0,56/22,4 = 0,025 (mol) (♥)
Pt:
C2H4 + Br2 → C2H4Br2
x mol x mol x mol
C2H2 + 2 Br2 → C2H2Br4
y mol 2y mol y mol
Số mol n Br2 = x+2y = 5,6/160 = 0,035 9mol) (♦)
Giải hệ (♥) và (♦) ta đc: x = 0,015 và y = 0,01
=> %V C2H4 = 0,015/0,025 = 60% ; %V C2H2 = 40%
(%V = % số mol ở cùng điều kiện)
 

nguyễn hoài vũ

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
16
3
21
24
Bình Định
Gọi số mol của C2H4 và C2H2 lần lượt là x và y mol
theo bài ra: x+y = 0,56/22,4 = 0,025 (mol) (♥)
Pt:
C2H4 + Br2 → C2H4Br2
x mol x mol x mol
C2H2 + 2 Br2 → C2H2Br4
y mol 2y mol y mol
Số mol n Br2 = x+2y = 5,6/160 = 0,035 9mol) (♦)
Giải hệ (♥) và (♦) ta đc: x = 0,015 và y = 0,01
=> %V C2H4 = 0,015/0,025 = 60% ; %V C2H2 = 40%
(%V = % số mol ở cùng điều kiện)
Nhằm đề rồi
 

frozen2k3

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2017
159
108
69
20
Thanh Hóa
Gọi số mol của C2H4 và C2H2 lần lượt là x và y mol
theo bài ra: x+y = 0,56/22,4 = 0,025 (mol) (♥)
Pt:
C2H4 + Br2 → C2H4Br2
x mol x mol x mol
C2H2 + 2 Br2 → C2H2Br4
y mol 2y mol y mol
Số mol n Br2 = x+2y = 5,6/160 = 0,035 9mol) (♦)
Giải hệ (♥) và (♦) ta đc: x = 0,015 và y = 0,01
=> %V C2H4 = 0,015/0,025 = 60% ; %V C2H2 = 40%
(%V = % số mol ở cùng điều kiện)
Đề là CH4 và C2H4 mà bn

Dẫn 0,56 lít hỗn hợp khí gồm CH4 và C2H4 ở đktc qua dd Br dư. Sau khi pư kết thúc thấy khối lượng dd tăng thêm 0,28 gam. Tính phần trăm thể tích mỗi khí trong hh
Ta có: mC2H4 = mdd tăng = 0,28 g
=> nC2H4 = 0,28/28 = 0,01 mol
=> V C2H4 = 0,01.22,4 = 0,224 l
=> %V C2H4 = 0,224/0,56 .100 = 40%
.....%V CH4 = 100% - 40% = 60%
p/s: có 1 p.ứ của C2H4 với Br2 bn tự viết nha^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom