Hóa Giải bài toán

Kim114

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
19
3
66
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 10,77g hỗn hợp gồm Fe và Al vào 200ml dung dịch H2SO4 đặc nóng, dư thì thu được 9,072 lít một khí duy nhất (đktc) và dung dịch X.
a. Tính % khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp.
b. Tính nồng độ % dung dịch X.
c. Cho dung dịch X tác dụng với dung dịch BaCl2 dư. Tính khối lượng kết tủa thu được?
 

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
22
www.facebook.com
Chất khí sinh ra là SO2
n SO2=0,405
S6+ +2+->S4+
------0,81---0,405
ta có HPT
56x+27y=10,77
3x+3y=0,81
=> x,y
còn lại bạn tự làm nha
 
Top Bottom