giai bai toan

L

le.hp.thk@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 thanh kim loại R hóa trị 2 nhũng vào dd cuso4 thj khối lượng thanh gjảm 1% lượng ban đầu.nếu nhũng vào dd Hg(no3)2 thj khối lượng tăg 67,5% so với khối lượng ban đầu.xác định R bjết độ gjảm số mol cuso4=2hg(no3)
 
R

rong_an_minh

1 thanh kim loại R hóa trị 2 nhũng vào dd cuso4 thj khối lượng thanh gjảm 1% lượng ban đầu.nếu nhũng vào dd Hg(no3)2 thj khối lượng tăg 67,5% so với khối lượng ban đầu.xác định R bjết độ gjảm số mol cuso4=2hg(no3)

Ta có theo đề: $2.\dfrac{1}{X-64}=\dfrac{67,5}{100-X} \rightarrow X=65(Zn)$
 
Top Bottom