Hóa 8 Giải bài toán thực tế hoá học

0973613136

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng ba 2019
11
4
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạt sắt vào một dung dịch axit h2so4 loãng .Sau một thời gian sắt tan ra hoàn toàn và thu được 1,68 lít khí h2 (đktc). Hãy:
A) tính khối lượng mạt sắt đã sử dụng
B) để có lượng sắt tham gia phản ứng trên người ta phải dùng bao nhiêu gam fe(3) oxit tác dụng với khí h2. ( dư)
 

tuankhai2k4

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2018
64
39
26
19
Tây Ninh
Trường THCS Trương Tùng Quân
a) nH2 = 0,075 mol
Fe + H2SO4 ---> FeSO4 + H2
0,075.................................0,075
=> m Fe= 0,075.56=4,2 gam
b) Fe2O3 + 3H2 ---nhiệt độ---.> 2Fe + 3H2O
0,15.......................................0,075
=> m Fe2O3 = 24 gam
 
Top Bottom