Hóa 11 Giải bài toán hóa

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
26
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một lượng vừa đủ dd HNO3 loãng hòa tan hết 40,8g hỗn hợp Cu và Ag được trộn theo tỉ lệ mol 2:3.
a. Khối lượng dd HNO3 30% cần dùng.
b. Thể tích khí bay ra ở [tex]273^{o}C[/tex] và 3 at.
c. Cô cạn dd sau thí nghiệm. Sấy khô rồi nung đến khối lượng không đổi. Tính khối lượng bã rắn thu được cuối cùng.
AI GIÚP MÌNH VỚI!!
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Gọi số mol của Cu và Ag lần lượt là 2a; 3a (mol)
Theo gt ta có: [tex]2a.64+3a.108=40,8\Rightarrow a\approx 0,09(mol)[/tex]
PTHH: [tex]3Cu+8HNO_3\rightarrow 3Cu(NO_3)_2+2NO+4H_2O(1)\\3Ag+4HNO_3\rightarrow 3AgNO_3+NO+2H_2O(2)[/tex]
Từ đây rồi tính
b, Em không rõ công thức ^^
c, PTHH: [tex]2Cu(NO_3)\overset{t^o}{\rightarrow}2CuO+4NO_2+O_2(3)\\2AgNO_3\overset{t^o}{\rightarrow}2Ag+2NO_2+O_2[/tex]
Dựa theo câu a theo số mol là được
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho một lượng vừa đủ dd HNO3 loãng hòa tan hết 40,8g hỗn hợp Cu và Ag được trộn theo tỉ lệ mol 2:3.
a. Khối lượng dd HNO3 30% cần dùng.
b. Thể tích khí bay ra ở [tex]273^{o}C[/tex] và 3 at.
c. Cô cạn dd sau thí nghiệm. Sấy khô rồi nung đến khối lượng không đổi. Tính khối lượng bã rắn thu được cuối cùng.
AI GIÚP MÌNH VỚI!!
a.nCu=2a---->nAg=3a--->a=0,09
Bảo toàn e---->3nNO=2nCu+nAg--->nNO=0,21--->nHNO3=0,84--->mHNO3=52,92g---->mddHNO3=52,92.100/30=176,4g
b.P.V=n.R.T
--->V=[0,21.22,4/273.(273+273)]/3=3,136l
c.Bảo toàn N--->nNO3-=0,84-0,21=0,63
--->mCrắn=mAg+mCu+mNO3-=0,18.64+0,27.108+0,63.62=79,74g
 
  • Like
Reactions: Mun Ken and Kyanhdo
Top Bottom