Hóa 8 Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

0976539226

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
19
9
6
19
Vĩnh Phúc
Trung Học Cơ Sở Liên Bảo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 8,5 gam hỗ hợp Na và K tác dụng với 191,8 gam H20 thu được 3,36 lít khí hidro ở đktc.
a, Viết PTPỨ xảy ra? Tính thành phần % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
b, Tính nồng độ % từng bazơ thu được.
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Cho 8,5 gam hỗ hợp Na và K tác dụng với 191,8 gam H20 thu được 3,36 lít khí hidro ở đktc.
a, Viết PTPỨ xảy ra? Tính thành phần % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
b, Tính nồng độ % từng bazơ thu được.
gọi nNa =a , nK=b
Na+H2O->NaOH + 1/2H2
a..............................0,5a
K+H2O ->KOH + 1/2H2
b............................0,5b
=> 23a+39b =8,5
0,5a+0,5b =0,15
=>a=0,2 ; b=0,1
=> %mNa =
b, mdd sau = 8,5 + 191,8 -0,15.2=200 g
C% NaOH =(0,2 .40) /200 .100=..........
C% KOH tương tự
 
Top Bottom