Hóa 10 Giai bài tập

châu kim huy

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2021
99
100
21
20
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử X có tổng số hạt bằng 60. Trong đó số hạt notron bằng số hạt proton.
a) Viết cấu hình e đầy đủ và thu gọn của X.
b) X là kim loại, phi kim hay khí hiếm? Giải thích.
(Trong nguyên tử: e= p = Z, hạt mang điện là e và p, không mang điện là n)
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Nguyên tử X có tổng số hạt bằng 60. Trong đó số hạt notron bằng số hạt proton.
a) Viết cấu hình e đầy đủ và thu gọn của X.
b) X là kim loại, phi kim hay khí hiếm? Giải thích.
(Trong nguyên tử: e= p = Z, hạt mang điện là e và p, không mang điện là n)
2Z + n = 60
Z - n = 0
=> Z = n = 20
Cấu hình e :
+ Dạng đầy đủ : $1s^22s^22p^63s^23p^64s^2$
+ Dạng thu gọn : $[Ar]4s^2$

Chúc bạn học tốt !
 
Top Bottom