Hóa 11 giải bài tập

linn maii

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2019
82
26
36
21
Lâm Đồng
THPT Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam Al t/d hoàn toàn và vừa đủ với 400g dd HNO3 thu được 5,6g hỗn hợp lít khí X (đktc) gồm N2O và khí Y biết tỷ khối của X đối với H2 =22,5 dd không chứa NH4NO3
A) Xác định khí Y
B) TÍNH m
c)TÍNH C% của dd HNO3 đã dùng
D) tính C% của muối trong dd thu được
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
cho m gam Al t/d hoàn toàn và vừa đủ với 400g dd HNO3 thu được 5,6g hỗn hợp lít khí X (đktc) gồm N2O và khí Y biết tỷ khối của X đối với H2 =22,5 dd không chứa NH4NO3
A) Xác định khí Y
B) TÍNH m
c)TÍNH C% của dd HNO3 đã dùng
D) tính C% của muối trong dd thu được
Mhh khí = 45
mà M.N2O = 44
-> Khí còn lại chỉ có thể là NO2
Áp dụng sơ đồ đường chéo -> nN2O = nNO2 = 0,06(2)
Áp dụng công thức
+nHNO3 = 10.nN2O + 4.nNO2 = 0,87(1)
+nAl = (nNO3- trong muối)/3 = (8.nN2O + 3.nNO2)/3 = 0,22815...
 
  • Like
Reactions: linn maii

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Mhh khí = 45
mà M.N2O = 44
-> Khí còn lại chỉ có thể là NO2
Áp dụng sơ đồ đường chéo -> nN2O = nNO2 = 0,06(2)
Áp dụng công thức
+nHNO3 = 10.nN2O + 4.nNO2 = 0,87(1)
+nAl = (nNO3- trong muối)/3 = (8.nN2O + 3.nNO2)/3 = 0,22815...

Sai từ tính mol HNO3, nhầm với NO


Bảo toàn mol e: 3a = 8*0,06 + 0,06 => a = 0,18
Bảo toàn N: mol HNO3 = 3a + 2*0,06 + 0,06 = 0,72
 
Last edited:
Top Bottom