Hóa 9 Giải bài tập

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
received_350671845816487-jpeg.127814
Na2CO3 + CaCl2 -> CaCO3 (kết tủa) + 2NaCl
Tư nNa2CO3
-> nCaCl2 -> x
-> nCaCO3 -> m
-> nNaCl -> CM
 

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
21
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
[tex]Na_{2}CO_{3} + CaCl_{2} \rightarrow 2NaCl + CaCO_{3}[/tex]
0,2.....................0,2.................0,4................0,2
[tex]n_{Na_{2}CO_{3}} = 0,2 (mol)[/tex]
[tex]m_{CaCO_{3}} = 0,2 . 100= 20(g))[/tex]
[tex]C_{M_{CaCl_{2}}} = \frac{0,2}{0,2} = 1M[/tex]
Có số mol NaCl -> [tex]C_{M}[/tex] ...
 

Dương Ngọc Mai

Học sinh
Thành viên
25 Tháng hai 2019
40
11
21
21
Hà Nội
Thcs chuyên mỹ
[tex]Na_{2}CO_{3} + CaCl_{2} \rightarrow 2NaCl + CaCO_{3}[/tex]
0,2.....................0,2.................0,4................0,2
[tex]n_{Na_{2}CO_{3}} = 0,2 (mol)[/tex]
[tex]m_{CaCO_{3}} = 0,2 . 100= 20(g))[/tex]
[tex]C_{M_{CaCl_{2}}} = \frac{0,2}{0,2} = 1M[/tex]
Có số mol NaCl -> [tex]C_{M}[/tex] ...
Còn phần b ạ
 
Top Bottom