Cái này là j vậy bạn ?biết a3-b3= 3ab+1 tính giá trị N=a-b

Cái này là j vậy bạn ?biết a3-b3= 3ab+1 tính giá trị N=a-b
làm thử giúp mình vớiCái này là j vậy bạn ?![]()
Ko cần CM nhé bạn!!bạn phải chứng minh ngoặc còn lại khác 0
[tex]a^3-b^3= 3ab+1 \rightarrow a^3-b^3-1+3ab=0 \rightarrow -(a^3+b^3+1-3ab)=0 \rightarrow a^3+b^3+1-3ab=0[/tex]làm thử giúp mình với
Ko cần CM nhé bạn!!
[tex]a^3-b^3= 3ab+1 \rightarrow a^3-b^3-1+3ab=0 \rightarrow -(a^3+b^3+1-3ab)=0 \rightarrow a^3+b^3+1-3ab=0[/tex]
l tương tự thooi![/QUOTE
sao biến đổi thế được cậu? dù rút trừ ra thì a3 cũng thành -a3
0 chia -1 =0 maksao biên
0 chia -1 =0 mak!
ừ ha mình quên !!! sorrry bạn!![tex]a^{3}-b^{3}-1-3ab = 0 -> -(-a^{3}+b^{3}+1+3ab)=0[/tex] như này mà cậu
vẫn làm i hệt mà bạnừ ha mình quên !!! sorrry bạn!!![]()
![]()
đâu y hệt đâu bạn bạn nhìn kỹ lại đivẫn làm i hệt mà bạn
[tex]a^{3}+b^{3}=3ab -1[/tex]
Biết [tex]a^{3}+b^{3}= 3ab-1[/tex] tính giá trị biểu thức N= a+b