Toán 8 Giải bài tập

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
19
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
[tex]a^3+b^3=(a+b)(a^2-ab+b^2)[/tex]
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
19
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Biết [tex]a^{3}+b^{3}= 3ab-1[/tex] tính giá trị biểu thức N= a+b
uhm :D!
[tex]a^3+b^3=3ab-1 \rightarrow a^3+b^3+1^3-3ab=0[/tex]
đấy là dạng : [tex]a^3+b^3+c^3-3abc=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)[/tex]
[tex]\rightarrow a^3+b^3+1^3-3ab=0 \rightarrow (a+b+1)(a^2+b^2+1-ab-b-a)=0[/tex]
-? a+b+1=0
-> a+b=-1
chúc bạn học tốt :)!
 

Lãnh Lãnh Vô Tâm

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2018
22
15
21
21
Nam Định
THCS Nguyễn Hiền
uhm :D!
[tex]a^3+b^3=3ab-1 \rightarrow a^3+b^3+1^3-3ab=0[/tex]
đấy là dạng : [tex]a^3+b^3+c^3-3abc=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)[/tex]
[tex]\rightarrow a^3+b^3+1^3-3ab=0 \rightarrow (a+b+1)(a^2+b^2+1-ab-b-a)=0[/tex]
-? a+b+1=0
-> a+b=-1
chúc bạn học tốt :)!
bạn làm đúng rùi nhưng mà chưa chứng minh ngoặc thứ 2 bằng 0 hoặc khác 0
 
Top Bottom