Hóa Giải bài tập

Lý Kim Ngân

Học sinh
Thành viên
5 Tháng hai 2018
169
174
46
19
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 22:Một bình kín có dung tích 16,8 lchua71 đầy khí oxi
Người ta đốt 3 g cacbon trong bình đó , sau đó đưa thêm vào bình 16,8 g photpho đốt tiếp
a. Tính sơ61 mol khí oxi cần dùng để đốt cháy hết cacbon
b. tính số mol oxi còn lại trong bình sau khi đốt cháy hết cacbon
c. HỎi lượng photpho có cháy hết ko? Nếu còn dư thì tính khối lượng chất còn dư đó
d. Tính khối lượng mỗi chất trong bình sau phản ứng đốt photpho
 
  • Like
Reactions: Ninh Đóa Đóa

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
bài 22:Một bình kín có dung tích 16,8 lchua71 đầy khí oxi
Người ta đốt 3 g cacbon trong bình đó , sau đó đưa thêm vào bình 16,8 g photpho đốt tiếp
a. Tính sơ61 mol khí oxi cần dùng để đốt cháy hết cacbon
b. tính số mol oxi còn lại trong bình sau khi đốt cháy hết cacbon
c. HỎi lượng photpho có cháy hết ko? Nếu còn dư thì tính khối lượng chất còn dư đó
d. Tính khối lượng mỗi chất trong bình sau phản ứng đốt photpho
Giaỉ:
nO2= 16,8/22,4= 0,75 (mol)
nC= 3/12= 0,25(mol)
PTHH: C + O2 -to-> CO2 (1)
a) nO2(cần)= nC= 0,25(mol)
b) nO2(còn)= 0,75- 0,25= 0,5(mol)
c) PTHH: 4P + 5O2 -to-> 2P2O5
nP= 16,8/31~ 0,542(mol)
Ta có: 0,542/ 4 > 0,5/5
=> Lượng P không cháy hết.
nP (dư)= 0,542- [(4.0,5)/5]= 0,142 (mol)
=> mP(dư)= 0,142.31=4,402(g)
d) Chất trong bình sau khi đốt P là CO2, P2O5, P (dư)
nCO2= nC= 0,25(mol)
nP2O5= (2.0,5)/5= 0,2(mol)
Khối lượng mỗi chất trong bình sau phản ứng đốt P.
mP(dư)= 4,402 (g) (câu c)
mCO2= 0,25.44= 11(g)
mP2O5= 0,2.142= 28,4(g)
 
Top Bottom