Hóa Giải bài tập hóa

Ngố'x Tàuu

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
151
101
141
20
Hải Dương
THCS Thượng Quận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 4,28 g hỗn hợp 3 kim loại Mg, Fe, Cu tác dụng với dung dịch HCl thì đc 0,448 lít H2 (đktc). Đem lọc rửa thu được 0,48 g chất rắn k tan B. Hòa tan B trog đ H2SO4đặc, nung thu đc v lít SO2(đktc)
a. Viết phản ứng xảy ra
b. Tính m mỗi kim loại
c. Tính v=?
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Cho 4,28 g hỗn hợp 3 kim loại Mg, Fe, Cu tác dụng với dung dịch HCl thì đc 0,448 lít H2 (đktc). Đem lọc rửa thu được 0,48 g chất rắn k tan B. Hòa tan B trog đ H2SO4đặc, nung thu đc v lít SO2(đktc)
a. Viết phản ứng xảy ra
b. Tính m mỗi kim loại
c. Tính v=?
a, pt cũng đơn giản, bạn tự viết nha
b, 0,48 g rắn ko tan là Cu
đặt mol Mg, Fe là a, b
a + b = nH2
24a + 56b = 4,28 - nCu
=> a, b
c, Cu + 2H2SO4 -> CuSO4 + SO2 + 2H2O
 
Top Bottom