Giải bài tập Hóa

T

thulan_091@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho 8,3g hỗn hợp A gồm Fe và Al vào 200ml dung dịch CuSO₄ 1,05 M ,phản ứng hoàn toàn thu được 15,68g rắn B gồm 2 kim loại .Tính % khối lượng hỗn hợp A kim loại ban đầu.


2,Đốt nóng hỗn hợp X gồm Al và Fe₃O₄ với điều kiện không có không khí tạo thành hỗn hợp Y .Cho hỗn hợp Y tác dụng với NaOH dư thu được 3,36 l H₂.cho hỗn hợp Y tác dụng với HCl dư thu đươc 13,44 l H₂ (tiêu chuẩn).Tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp X.


3,Cho 19,2g hỗn hợp A gồm Mg và Fe vào 500ml CuSO₄ đến khi phản ứng kết thúc thu được 2,1g rắn B gồm 2 kim loại và dung dịch D ,cho dung dịch D tác dụng với dung dịch NaOH dư ,lọc lấy kết tủa đem nung ngoài không khí đến khối lượng khoog đổi ,thu được 12g rắn E.
A,Tính % khối lượng các kim loai trong hỗn hợp A
B,Tính nồng độ mol /l dung dịch CuSO₄ tác dụng
 
C

connhikhuc

bài 1:

đặt nFe = b , nAl = a

27a+ 56b = 8,3 (1)

nCuSO4 = nCu(2+) = 0,21 \Rightarrow mCu = 64.0,21 =13,44 \RightarrowmFe(dư)=2,24

\Rightarrow nFe(dư) = 0,04 \Rightarrow nFe(pư) = b- 0,04

Al \Rightarrow Al(3+) + 3e
a_________________ 3a

Fe \Rightarrow Fe(2+) + 2e
b-0,04______________2( b-0,04)

Cu(2+) + 2e \Rightarrow Cu
0,21____0,42_________0,21

3a + 2b = 0,5 (2)

từ (1);(2) \Rightarrow số mol \Rightarrow phần trăm


sai thì thông cảm :)
 
T

thupham22011998

Bài 2
Em chỉ làm vắn tắt thôi nha!
Hh Y là Al2O3,Fe và Al dư
Khi hh Y td với NaOH thu được H2\RightarrownAl dư=?
Khi--------------HCl thu được H2\RightarrownFe=?(lấy tống H2-nH2 trong PTPƯ với Al dư)
Sau đó căn cứ vào PƯ nhiệt nhôm để suy ra m và % mỗi chất
 
Top Bottom