giải bài tập hóa nâng cao 8???

M

mranga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình đi học thêm thì thầy cho đề này, ai giải giúp.
Hòa tan hoàn toàn một lượng kim loại X cần dùng một lượng HCl 7.3%, sau phản ứng thu được dung dịch muối 9.95%. xác định tên kim loại X.
mới viết được phương trình X + 2HCl --> XCl2 + H2
 
M

moon830

bạn ơi chưa biết kl X hóa trị là mấy? sao bạn lại ghi sản phẩm là XCl2 xem lại coi có chép sai đề k
 
Q

quanhaiphu9a

15.714( KL hóa trị 1)
31,428 ( kl hóa trị 2)
47,14 ( Kl hóa trị 3 )
bạn dò coi thử có cái nào trúng ko ,mình hết cách rồi , làm lui làm lại vẫn ra 1 kết quả
 
D

dungqvan

hình như bạn ghi đề sai rồi hay mà giải được thì đăng lên cho tụi mình xem cách làm nhé
 
T

thupham22011998

$X+2HCl-->XCl_2+H_2$
1.......1.........1........1 mol

Ta có: $m d/d sau pu=m X+m d/d HCl - m H_2=X+ 1.36,5.100:7,3 -2= X+498 (g)$

$m XCl_2=X+71(g)$

[TEX]C % d/d XCl_2=\frac{X+71}{X+498} .100%=9,95%[/TEX]

$-->X=...$
 
Top Bottom