Hóa 11 Giải bài tập hoá học kỳ 2

Như Ngọc_HD

Học sinh
Thành viên
14 Tháng một 2018
106
20
26
23
Hải Dương
THPT Đồng Gia
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, Cho 13,92 gam hỗn hợp ancol etylic và ancol propylic tác dụng với lượng vừa đủ Na thu được 2,192 lit khí H2(đktc) Viết PTTH, tính khối lượng Na đã tham gia phản ứng và tính % khối lượng mỗi ancol trong hỗn hợp ban đầu. Đun nóng hỗn hợp trên với H2SO4 đặc ở 140 độ C thu được m gam ete. Tính m .

b, Cho 11,2 gam hỗn hợp hai ancol là đồng đẳng kế tiếp, tác dụng hoàn toàn với lượng dư Na thu được 3,136 lit khí H2(đktc) tìm CT của 2 ancol. Cho 11,2 gam hỗn hợp hai ancol trên đi qua CuO nung nóng đến phản ứng hoàn toàn thu được m gam anddehit. Viết PTHH của phản ứng. tính m

c, cho 10,2 gam hỗn hợp andehit axetic và andehit propionic tác dụng hoàn toàn với lượng dư AgNO3/NH3 thu được 43,2 gam Ag. Viết pthh của phản ứng tính % khối lượng mỗi andehit ban đầu.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
a, Cho 13,92 gam hỗn hợp ancol etylic và ancol propylic tác dụng với lượng vừa đủ Na thu được 2,192 lit khí H2(đktc) Viết PTTH, tính khối lượng Na đã tham gia phản ứng và tính % khối lượng mỗi ancol trong hỗn hợp ban đầu. Đun nóng hỗn hợp trên với H2SO4 đặc ở 140 độ C thu được m gam ete. Tính m .

Gọi a, b là mol C2H6O và C3H8O => 46a + 60b = 13,92
Mol H2 = 0,5(a + b) = 2,912/22, 4 = 0,13 => a+b = 0,26 => a = 0,12 và b = 0,14
=> m mỗi rượu
=> mol Na = mol rượu => mNa = 23*0, 26
Mol H2O = 0,5 mol rượu = 0,13
m ete = m rượu - mH2O = 13,92 - 18*0,13
 
Last edited:

Như Ngọc_HD

Học sinh
Thành viên
14 Tháng một 2018
106
20
26
23
Hải Dương
THPT Đồng Gia
Gọi a, b là mol C2H6O và C3H8O => 46a + 60b = 13,92
Mol H2 = 0,5(a + b) = 2,912/22, 4 = 0,13 => a+b = 0,26 => a = 0,12 và b = 0,14
=> m mỗi rượu
=> mol Na = mol rượu => mNa = 23*0, 26
Mol H2O = 0,5 mol rượu = 0,13
m ete = m rượu - mH2O = 13,92 - 18*0,13
bạn ơi ancol etylic là c2h5oh mà còn ancol propylic là c3h7oh
 
  • Like
Reactions: NHOR

Như Ngọc_HD

Học sinh
Thành viên
14 Tháng một 2018
106
20
26
23
Hải Dương
THPT Đồng Gia
Gọi a, b là mol C2H6O và C3H8O => 46a + 60b = 13,92
Mol H2 = 0,5(a + b) = 2,912/22, 4 = 0,13 => a+b = 0,26 => a = 0,12 và b = 0,14
=> m mỗi rượu
=> mol Na = mol rượu => mNa = 23*0, 26
Mol H2O = 0,5 mol rượu = 0,13
m ete = m rượu - mH2O = 13,92 - 18*0,13
sao mình chia số mol H2 không ra được như vậy toàn ra 0,9....
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Top Bottom