Hóa 11 Giải bài tập hóa đề cương ôn thi hk1

R

royal_page

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. đốt cháy hoàn toàn 10,4g hỗn hợp chất hữu cơ A rồi cho sản phẩm lần lượt qua bình chứa nước vôi trong có dư, thấy khối lượng bình 1tăng 3,6g; ở bình 2 thu được 30g kết tủa. Khi hóa hơi 5,2g A thu được thể tích đúng bằng thể tích 1,6g oxi cùng điều kiện, nhiệt độ và áp xuất. Xác định công thức phân tử của A.
2. đốt cháy 0,45g chất hữu cơ A rồi cho toàn bộ sản phẩm qua bình đựng nước vôi trong dư thì có 112cm3 nito (dktc) tháot ra khỏi bình, khối lượng bình tăng 1,51g và có 2g kết tủa trắng.
a. xác định công thức đơn giản nhất và công thức phân tử của A biết rằng 0,225g A khi ở thể khí chiếm mọt thể tích đúng bằng thể tích chiếm bởi 0,16g oxi ở cùng điều kiện.
b. tính khối lượng oxi cần cho phản ứng cháy nói trên.

LÀM ƠN GIẢI NHANH GIÚP MÌNH VỚI, MAI MÀ CHƯA CÓ BÀI GIẢI CHẮC TIÊU ĐỜI LUN :(:)((

Chú ý: Hóa 11 + Tiêu đề :D Thi tốt nà:
 
Last edited by a moderator:
B

bont

1. đốt cháy hoàn toàn 10,4g hỗn hợp chất hữu cơ A rồi cho sản phẩm lần lượt qua bình chứa nước vôi trong có dư, thấy khối lượng bình 1tăng 3,6g; ở bình 2 thu được 30g kết tủa. Khi hóa hơi 5,2g A thu được thể tích đúng bằng thể tích 1,6g oxi cùng điều kiện, nhiệt độ và áp xuất. Xác định công thức phân tử của A.

n(co2)=0.3 n(h2o)=0.2 bảo toàn kl ==> n(o)=0.4 ==> CTDGN C3H4O4
M(A)=5.2/0.05=104 ==> ctpt


2. đốt cháy 0,45g chất hữu cơ A rồi cho toàn bộ sản phẩm qua bình đựng nước vôi trong dư thì có 112cm3 nito (dktc) tháot ra khỏi bình, khối lượng bình tăng 1,51g và có 2g kết tủa trắng.
a. xác định công thức đơn giản nhất và công thức phân tử của A biết rằng 0,225g A khi ở thể khí chiếm mọt thể tích đúng bằng thể tích chiếm bởi 0,16g oxi ở cùng điều kiện.
b. tính khối lượng oxi cần cho phản ứng cháy nói trên.

n(N)=0.01 n(c02)=0.02 n(h2o)=(1.52-0.02*44)/18=0.035 BTKL ==> ko có nt oxi
CTDGN LÀ; c2h7n
a. M=45 ==> ctpt
b. viết pt
c2h7n + 15/2O2 ==> 2Co2 + 7/2H2o + 1/2 N2 ==> m(o2)=0.01*15/2*32=2.4g

bạn trình bày chi tiết nhé!;);)
 
R

royal_page

1. đốt cháy hoàn toàn 10,4g hỗn hợp chất hữu cơ a rồi cho sản phẩm lần lượt qua bình chứa nước vôi trong có dư, thấy khối lượng bình 1tăng 3,6g; ở bình 2 thu được 30g kết tủa. Khi hóa hơi 5,2g a thu được thể tích đúng bằng thể tích 1,6g oxi cùng điều kiện, nhiệt độ và áp xuất. Xác định công thức phân tử của a.

n(co2)=0.3 n(h2o)=0.2 bảo toàn kl ==> n(o)=0.4 ==> ctdgn c3h4o4
m(a)=5.2/0.05=104 ==> ctpt


2. đốt cháy 0,45g chất hữu cơ a rồi cho toàn bộ sản phẩm qua bình đựng nước vôi trong dư thì có 112cm3 nito (dktc) tháot ra khỏi bình, khối lượng bình tăng 1,51g và có 2g kết tủa trắng.
A. Xác định công thức đơn giản nhất và công thức phân tử của a biết rằng 0,225g a khi ở thể khí chiếm mọt thể tích đúng bằng thể tích chiếm bởi 0,16g oxi ở cùng điều kiện.
B. Tính khối lượng oxi cần cho phản ứng cháy nói trên.

n(n)=0.01 n(c02)=0.02 n(h2o)=(1.52-0.02*44)/18=0.035 btkl ==> ko có nt oxi
ctdgn là; c2h7n
a. M=45 ==> ctpt
b. Viết pt
c2h7n + 15/2o2 ==> 2co2 + 7/2h2o + 1/2 n2 ==> m(o2)=0.01*15/2*32=2.4g

bạn trình bày chi tiết nhé!;);)
cảm ơn bạn nhìu nha, biết ơn bạn lắm lắm! Chắc bạn học giỏi lắm nhỉ? ^^
 
R

royal_page

CÒN BÀI NÀY NỮA MẤY BẠN GIÚP MÌNH LUÔN NHA?
1. hòa tan hoàn toàn 99,6g hỗn hợp gồm Zn và FeO bằng lượng dư dung dịch HNO3. Kết thúc phản ứng thu được sản phăm khử duy nhất (dktc). Tính khối lượng từng chất trong hỗn hợp.
2. cho 9,45g một hỗn hợp X gồm Al và ZnO tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNO3. Kết túc phản ứng thu được 1,12 lít khí không màu hóa nâu trong không khí và dung dịch Y
a. tính thành phần phần trăm theo khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp
b. tính thể tích dung dịch HNO3 0,8M tham gia phản ứng
c. cô cạn dung dịch Y rồi đem nung đến khi khối lượng không đổi thu được m(g) chất rắn. Tính m
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

b1. thiếu đề

b2.

Al+4HNO3-->Al(NO3)3+NO+2H2O

nNO=0,05mol

-->nAl=0,05mol

-->mAl trong hh=1,35g-->%Al=14,29%

-->mZnO=8,1g-->%ZnO=85,71%

b.

nHNO3=4nNO=0,2mol

-->VHNO3=0,2/0,8=0,25l

nAl(NO3)3=1,35/213 mol

nZn(NO3)2=8,1/81=0,1mol

4Al(NO3)3-->2Al2O3+12NO2+3O2

2Zn(NO3)2-->2ZnO+4NO2+O2

từ pt trên suy ra khối lượng Al2O3 và ZnO
 

TTN24

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng một 2022
1
0
1
18
Bình Phước
1. đốt cháy hoàn toàn 10,4g hỗn hợp chất hữu cơ A rồi cho sản phẩm lần lượt qua bình chứa nước vôi trong có dư, thấy khối lượng bình 1tăng 3,6g; ở bình 2 thu được 30g kết tủa. Khi hóa hơi 5,2g A thu được thể tích đúng bằng thể tích 1,6g oxi cùng điều kiện, nhiệt độ và áp xuất. Xác định công thức phân tử của A.

n(co2)=0.3 n(h2o)=0.2 bảo toàn kl ==> n(o)=0.4 ==> CTDGN C3H4O4
M(A)=5.2/0.05=104 ==> ctpt


2. đốt cháy 0,45g chất hữu cơ A rồi cho toàn bộ sản phẩm qua bình đựng nước vôi trong dư thì có 112cm3 nito (dktc) tháot ra khỏi bình, khối lượng bình tăng 1,51g và có 2g kết tủa trắng.
a. xác định công thức đơn giản nhất và công thức phân tử của A biết rằng 0,225g A khi ở thể khí chiếm mọt thể tích đúng bằng thể tích chiếm bởi 0,16g oxi ở cùng điều kiện.
b. tính khối lượng oxi cần cho phản ứng cháy nói trên.

n(N)=0.01 n(c02)=0.02 n(h2o)=(1.52-0.02*44)/18=0.035 BTKL ==> ko có nt oxi
CTDGN LÀ; c2h7n
a. M=45 ==> ctpt
b. viết pt
c2h7n + 15/2O2 ==> 2Co2 + 7/2H2o + 1/2 N2 ==> m(o2)=0.01*15/2*32=2.4g

bạn trình bày chi tiết nhé!;);)
câu 2b là c2h7n + 15/4O2 ==> 2Co2 + 7/2H2o + 1/2 N2 chứ nhỉ =>mO2 = 1,2g
 
Top Bottom