Hóa 11 Giải bài tập hóa cơ bản

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người chỉ mình cách giải bài này với ạ !!!
Bài 1 : Đốt cháy hết a gam CH4 cho sản phẩm cháy vào 2 lít dung dịch Ca(OH)2 1M thu được 10 gam kết tủa . giá trị của a là ?
Bài 2 : Crackinh hoàn toàn 4 lít C4H10 thu được số lít sản phẩm ở cùng điều kiện nhiệt độ và P là ?
Bài 3 : Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hai ankan thì thu được 0,72 gam H20. Cho sản phẩm đốt cháy đi qua bình đựng dung dịch nước vôi trong dư thì khối lượng kết tủa thu được là ?
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Bài 1 : Đốt cháy hết a gam CH4 cho sản phẩm cháy vào 2 lít dung dịch Ca(OH)2 1M thu được 10 gam kết tủa . giá trị của a là ?
TH1: Ca(OH)2 pư hết
nCaCO3=0,1 mol ->nCa(HCO3)2=1,9 mol
->nCH4=nCO2=3,9 mol ->m
TH2: Ca(OH)2 dư ->nCH4=nCO2=nCaCO3=0,1 mol ->m=
Bài 3 : Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hai ankan thì thu được 0,72 gam H20. Cho sản phẩm đốt cháy đi qua bình đựng dung dịch nước vôi trong dư thì khối lượng kết tủa thu được là ?
0,01 mol 2 ankan chứ nhỉ ?
nH2O=0,04 mol ->nH=0,08 mol -> CT 2 ankan : C3H8 ->nCO2=0,03 mol ->m
 
Top Bottom