Giải bài tập di truyền liên kết gen và hoán vị gen

R

rainbridge

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 2: ở người, bộ NST lưỡng bội có 2n=46. số nhóm gen liên kết trong hệ gen nhân ở người nam là? (đa A. 24)
cho mình hỏi hệ gen nhân là gì?
câu 15: trong quá trình giảm phân ở 1 cơ thể có kiểu gen AB/ab đã xảy ra hoán vị gen tần số 32%. cho biết ko xảy ra đột biến. tỉ lệ giao tử ab là? ( đa D.16%)
 
H

hocmai.sinhhoc

câu 2: ở người, bộ NST lưỡng bội có 2n=46. số nhóm gen liên kết trong hệ gen nhân ở người nam là? (đa A. 24)
cho mình hỏi hệ gen nhân là gì?

Ở câu này, em cần chú ý. Cơ thể người nam có 44NST thường và 1 cặp NST giới tính XY.
44NST thường có 22 nhóm gen liên kết
XY tạo ra 2 nhóm gen liên kết nữa
câu 15: trong quá trình giảm phân ở 1 cơ thể có kiểu gen AB/ab đã xảy ra hoán vị gen tần số 32%. cho biết ko xảy ra đột biến. tỉ lệ giao tử ab là? ( đa D.16%)

Ở đây đầu bài là tỉ lệ loại giao tử Ab nhé!
Chúc em học tốt!
 
Q

quangcanh2975

câu 2: ở người, bộ NST lưỡng bội có 2n=46. số nhóm gen liên kết trong hệ gen nhân ở người nam là? (đa A. 24)
cho mình hỏi hệ gen nhân là gì?
Ở câu này, em cần chú ý. Cơ thể người nam có 44NST thường và 1 cặp NST giới tính XY.
44NST thường có 22 nhóm gen liên kết
XY tạo ra 2 nhóm gen liên kết nữa
câu 15: trong quá trình giảm phân ở 1 cơ thể có kiểu gen AB/ab đã xảy ra hoán vị gen tần số 32%. cho biết ko xảy ra đột biến. tỉ lệ giao tử ab là? ( đa D.16%)
Ở đây đầu bài là tỉ lệ loại giao tử Ab nhé!
Chúc em học tốt!

Cho em hỏi tại sao XY lại tạo ra 2 nhóm gen liên kết vậy cô?
 
Top Bottom