Toán 11 Giá trị nhỏ nhất của biểu thức

nguyenhanh07030409

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2018
27
12
6
23
Hà Nội
THPT Chương Mỹ A

you only live once

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2018
107
150
69
Hà Nội
thpt thường tín
MỌI NGƯỜI LÀM GIÚP MÌNH VỚI !!!
Cho các số thực a,b,c>0 . tìm MIN của
[tex]T=\frac{a+b+c}{\sqrt[3]{abc}}+\frac{\sqrt[3]{abc}}{a+b+c}[/tex]
T= [tex]\frac{a+b+c}{\sqrt[3]{abc}}+\frac{9\sqrt[3]{abc}}{a+b+c}-\frac{8\sqrt[3]{abc}}{a+b+c}\geq 2.3-\frac{8.\frac{(a+b+c)}{3}}{a+b+c}=6-\frac{8}{3}=\frac{10}{3}[/tex]
dau = sảy ra khi a=b=c
 
Top Bottom