Hóa 10 Giá trị nguyên tử khối của R

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
TH1: R có hóa trị lẻ thì công thức oxit cao nhất của R là R2On.
29-1568104914.PNG

Xét các giá trị ra nha TH này loại
Không có cặp nào thỏa mãn
TH2: R có hóa trị chẵn thì công thức oxit cao nhất của R là ROn.
Khi đó R có hóa trị trong hợp chất khí với H là (8 - 2n).
Do đó công thức khí của R với H là RH8-2n.
Ta có
31-1568104948.PNG

Tiếp tục xét thì có n=3 thỏa mãn
=> n = 3, R = 32 thỏa mãn. Vậy R là S.
 
Top Bottom