Hóa 12 giá trị m

Trần Thị Lan Hương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
125
26
36
22
Bình Dương

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho m gam hỗn hợp gồm Na (4 a) và Al ( a ) (tỉ lệ mol là 4:1) tan hết vào nước được dd A. Sục khí CO2 đến dư vào dung dịch A thu được 31,2 gam kết tủa. Giá trị của m là
A. 21,3 B. 16,7 C. 23,6 D. 19
nNa=4a-->nAl=a
NaOH+Al+H2O-->NaAlO2+3/2H2
a--------a-----------------a
NaAlO2+CO2+2H2O-->Al(OH)3+NaHCO3
a----------------------------------a
-->a=0,4 -->nNa=1,6
-->m=47,6g
 
Top Bottom