Hóa 12 Giá trị của m

Trương Gia Nghi

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
33
4
21
23
Long An
Trường THPT Cần Giuộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất X mạch hở có công thức phân tử là C4H9NO2 . Cho 10,3 gam X pứ vừa đủ với dd NaOH sinh ra một chất khí Y và dd Z. Khí Y nặng hơn không khí, làm giấy quỳ tím ẩm chuyển màu xanh. Dung dịch Z có khả năng làm mất màu nước brom. Cô cạn dd Z thu được m gam muối khan. Giá trị của m là?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
Hợp chất X mạch hở có công thức phân tử là C4H9NO2 . Cho 10,3 gam X pứ vừa đủ với dd NaOH sinh ra một chất khí Y và dd Z. Khí Y nặng hơn không khí, làm giấy quỳ tím ẩm chuyển màu xanh. Dung dịch Z có khả năng làm mất màu nước brom. Cô cạn dd Z thu được m gam muối khan. Giá trị của m là?

MY > 29 => Y là amin
Z làm mất màu Br2 => Z là muối không no
=> X: CH2=CH-COO-NH3-CH3 0,1 mol
=> Z: CH2=CH-COONa 0,1 mol => m = 94*0,1 = 9,4
 
  • Like
Reactions: Trương Gia Nghi
Top Bottom