gen nhân đôi

N

ngotrungdao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. bài thi thử
    Một gen có A = 20% tổng số nuclêôtit ,G = 900 Nu. Gen tự nhân đôi 1 số lần, môi trường nội bào cung cấp số A = 9000 Nu. Số gen con được tạo mới là:
theo mình nghĩ thì số gen con được tạo mới hoàn toàn có thể là 14. Vì có hai gen mang 2 mạch cũ

chú ý chủ dề nha bạn
 
Last edited by a moderator:
T

thanhnhan_1404

  1. Một gen có A = 20% tổng số nuclêôtit ,G = 900 Nu. Gen tự nhân đôi 1 số lần, môi trường nội bào cung cấp số A = 9000 Nu. Số gen con được tạo mới là:
%G=30%
=> tổng số nucleotit trong gen là:3000 nu
số nu A là: A=600 nu
giả sử gen nhân đôi k lần thì
số gen con được tạo ra là: [TEX]2^k[/TEX]
[TEX]A_{cc}=A(2^k-1)[/TEX]
=> k= 4
số gen con được tạo mới là 16 (nếu đề bài hỏi:" số gen con được tạo mới hoàn toàn" thì đáp án chọn là 14)
 
T

thuylinh.hp

trời sao trong SGK sinh chả có công thức gj cả mà bài tập thì khủng bố công thức lun nhất là tính tốc độ tự sao, thời gian tự sao..............Học kiểu gì đây
 
R

robonic

ba kon oi có thể cho mình biết cong thức tính khoang cách giữa hai ribixom trượt trên mARN hok vậy
 
S

snapninhpro

Cái này mình bít, ai thắc mắc thì pm cho mình, vì mình bây giờ không có thời gian viết lên luôn. Nếu không đợi hum sau mình lên viết lên cho tất cả mọi người
 
D

duongduychien

Mình nghĩ thế này:
Sao mã( nhân đôi) 4 lần chắc bạn nào cũng tính ra
Đề hỏi: Số Adn con tạo thành => 16
ADN mới tạo thành => 14 do có 2 ADN con có 1 mạch là mạch gốc của ADN mẹ
KO thể có trường hợp nào là 15 được.

Bạn nào muốn thảo luận vs mình về vấn đề này pm yahoo: duychienvt
 
Top Bottom