Tin học Game Xếp hình (Tetris) viết bằng Pascal

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
22
Nghệ An
Mình cx lưu kiểu đó rồi mà sao khi mở pas ra tìm trong file không có cái mk lưu
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Và đây cũng là một Code Tetris nha, giống hệt phiên bản của người ta luôn.

upload_2018-6-3_20-3-3.png

Mã:
 Program Tetris;
 uses crt,dos;
 const
      _Rows = 16;
      _Cols = 25;
      _Sizes = 20;
      _Left = #75;
      _Right = #77;
      _SuperDown = #80;
      _Down = #80;
      _Up = #72;
      _EsCape = #27;

 type TCubes = record
                     x,y,h,w: integer;
               end;

 var TimeDown,Score,Speed,i: integer;
     Table: array[-3.._Rows,-4.._Cols] of Boolean;
     Cubes,NextCubes: array[1..4] of TCubes;
     key: Char;
     gameover,gamestart: Boolean;

 Procedure SetCusor(bot,top: byte);
 var regs: Registers;
 Begin
      regs.ah := 1;
      regs.ch := bot;
      regs.cl := top;
      intr($10,regs);
 End;

 Procedure ReDraw;
 var i,j: integer;
 Begin
      for i := 1 to _Rows do
          for j := 1 to _Cols do
              begin
                   Gotoxy(i,j);
                   if Table[i,j] then Write(#219)
                   else Write(#250);
              end;
 End;

 Procedure RotateCubes;
 var x,y,h,w,i,j,k: integer;
     Cube,Cube1: array[1..4,1..4] of Boolean;
 Begin
      { Get Cube}
      x := Cubes[1].X;
      y := Cubes[1].Y;
      for i:= 2 to 4 do
      begin
           if Cubes[i].X < x then x := Cubes[i].X;
           if Cubes[i].Y < y then y := Cubes[i].Y;
      end;
           h := Cubes[1].h;
           w := Cubes[1].w;
      if (x + h - 1 <= _Rows) and not Table[x+h,y] and (y - w >= 0) then
      begin
           for i := 1 to 4 do
               for j := 1 to 4 do
               Cube[i,j] := False;

           for i := 1 to w do
               for j := 1 to h do
               begin
               for k := 1 to 4 do
               if (Cubes[k].X = x+i-1) and (Cubes[k].Y = y+j-1) then
               begin
                    Cube[i,j] := True;
                    break;
               end;
               end;

           { Rotate}
           for i := 1 to 4 do
           begin
                Cube1[1,i] := Cube[5-i,1];
                Cube1[4,i] := Cube[5-i,4];
                Cube1[i,1] := Cube[4,i];
                Cube1[i,4] := Cube[1,i];
           end;
           Cube1[2,2] := Cube[3,2];
           Cube1[2,3] := Cube[2,2];
           Cube1[3,3] := Cube[2,3];
           Cube1[3,2] := Cube[3,3];

           {Set Cube Rotated}
           k := 1;
           for i := 1 to 4 do
               for j := 1 to 4 do
               begin
                    if Cube1[i,j] then
                    begin
                         Cubes[k].X := x + i-1;
                         Cubes[k].Y := y + j-1-w;
                         inc(k);
                    end;
               end;
           Cubes[1].h := w;
           Cubes[1].w := h;
      end;
 End;

 Procedure RotateNextCubes;
 var x,y,h,w,i,j,k: integer;
     Cube,Cube1: array[1..4,1..4] of Boolean;
 Begin
      { Get Cube}
      x := NextCubes[1].X;
      y := NextCubes[1].Y;
      for i:= 2 to 4 do
      begin
           if NextCubes[i].X < x then x := NextCubes[i].X;
           if NextCubes[i].Y < y then y := NextCubes[i].Y;
      end;
           h := NextCubes[1].h;
           w := NextCubes[1].w;
      if x <= _Rows - h then
      begin
           for i := 1 to 4 do
               for j := 1 to 4 do
               Cube[i,j] := False;

           for i := 1 to w do
               for j := 1 to h do
               begin
               for k := 1 to 4 do
               if (NextCubes[k].X = x+i-1) and (NextCubes[k].Y = y+j-1) then
               begin
                    Cube[i,j] := True;
                    break;
               end;
               end;

           { Rotate}
           for i := 1 to 4 do
           begin
                Cube1[1,i] := Cube[5-i,1];
                Cube1[4,i] := Cube[5-i,4];
                Cube1[i,1] := Cube[4,i];
                Cube1[i,4] := Cube[1,i];
           end;
           Cube1[2,2] := Cube[3,2];
           Cube1[2,3] := Cube[2,2];
           Cube1[3,3] := Cube[2,3];
           Cube1[3,2] := Cube[3,3];

           {Set Cube Rotated}
           k := 1;
           for i := 1 to 4 do
               for j := 1 to 4 do
               begin
                    if Cube1[i,j] then
                    begin
                         NextCubes[k].X := x + i-1;
                         NextCubes[k].Y := y + j-1-w;
                         inc(k);
                    end;
               end;
           NextCubes[1].h := w;
           NextCubes[1].w := h;
      end;
 End;

 Procedure CreateNextSquares;
 var img,i,Rot: integer;
     Cube: TCubes;
 Begin
      Cube.X := _Rows div 2;
      Cube.Y := 1;
      for i := 1 to 4 do
      begin
           Gotoxy(_Rows-Cube.X+NextCubes[i].X+6,NextCubes[i].Y+11);
           Write(#32);
      end;
      img := 1 + random(6);
      case img of
      1: { Square }
      begin
           NextCubes[1].X := Cube.X;
           NextCubes[1].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[2].X := Cube.X;
           NextCubes[2].Y := Cube.Y;
           NextCubes[3].X := Cube.X + 1;
           NextCubes[3].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[4].X := Cube.X + 1;
           NextCubes[4].Y := Cube.Y;
           NextCubes[1].h := 2;
           NextCubes[1].w := 2;
      end;
      2: { L }
      begin
           NextCubes[1].X := Cube.X;
           NextCubes[1].Y := Cube.Y-2;
           NextCubes[2].X := Cube.X;
           NextCubes[2].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[3].X := Cube.X;
           NextCubes[3].Y := Cube.Y;
           NextCubes[4].X := Cube.X + 1;
           NextCubes[4].Y := Cube.Y;
           NextCubes[1].h := 3;
           NextCubes[1].w := 2;
      end;
      3: { T }
      begin
           NextCubes[1].X := Cube.X;
           NextCubes[1].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[2].X := Cube.X + 1;
           NextCubes[2].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[3].X := Cube.X+2;
           NextCubes[3].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[4].X := Cube.X + 1;
           NextCubes[4].Y := Cube.Y;
           NextCubes[1].h := 2;
           NextCubes[1].w := 3;
      end;
      4: { I }
      begin
           NextCubes[1].X := Cube.X;
           NextCubes[1].Y := Cube.Y-3;
           NextCubes[2].X := Cube.X;
           NextCubes[2].Y := Cube.Y-2;
           NextCubes[3].X := Cube.X;
           NextCubes[3].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[4].X := Cube.X;
           NextCubes[4].Y := Cube.Y;
           NextCubes[1].h := 4;
           NextCubes[1].w := 1;
      end;
      5: { Z }
      begin
           NextCubes[1].X := Cube.X;
           NextCubes[1].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[2].X := Cube.X;
           NextCubes[2].Y := Cube.Y;
           NextCubes[3].X := Cube.X+1;
           NextCubes[3].Y := Cube.Y-2;
           NextCubes[4].X := Cube.X + 1;
           NextCubes[4].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[1].h := 3;
           NextCubes[1].w := 2;
      end;
      6: {Z Reverse}
      begin
           NextCubes[1].X := Cube.X;
           NextCubes[1].Y := Cube.Y-2;
           NextCubes[2].X := Cube.X;
           NextCubes[2].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[3].X := Cube.X+1;
           NextCubes[3].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[4].X := Cube.X + 1;
           NextCubes[4].Y := Cube.Y;
           NextCubes[1].h := 3;
           NextCubes[1].w := 2;
      end;
      7: { L Reverse}
      begin
           NextCubes[1].X := Cube.X+1;
           NextCubes[1].Y := Cube.Y-2;
           NextCubes[2].X := Cube.X+1;
           NextCubes[2].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[3].X := Cube.X+1;
           NextCubes[3].Y := Cube.Y;
           NextCubes[4].X := Cube.X;
           NextCubes[4].Y := Cube.Y;
           NextCubes[1].h := 3;
           NextCubes[1].w := 2;
      end;
               end;
      rot := random(3);
      for i := 1 to rot do RotateNextCubes;
      for i := 1 to 4 do
      begin
           Gotoxy(_Rows-Cube.X+NextCubes[i].X+6,NextCubes[i].Y+11);
           Write(#219);
           Gotoxy(_Rows + 3,6);
           Write('N E X T: ');
      end;
 End;

 Procedure CreateSquares;
 var i: integer;
 Begin
      for i := 1 to 4 do
      begin
           Cubes[i] := NextCubes[i];
           Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := True;
      end;
      CreateNextSquares;
 End;

 Function IsLine: Integer;
 var i,j,count: integer;
 Begin
      IsLine := 0;
      for j := _Cols downto 1 do
      begin
          count := 0;
          for i := 1 to _Rows do
          if Table[i,j] then inc(count);
          if count = _Rows then
          begin
               IsLine := j;
               break;
          end;
      end;
 End;

 Procedure Clear;
 var i,j,count: integer;
 Begin
           for j := IsLine downto 2 do
           begin
           count := 0;
               for i := 1 to _Rows do
               begin
                    if not Table[i,j] then inc(count);
                    Table[i,j] := Table[i,j-1];
               end;
           if count = _Rows then break;
           end;
 End;

 Procedure ShowScore;
 Begin
      Gotoxy(_Rows+3,15);
      Write('S C O R E: ',Score);
 End;

 Procedure DrawSquares(Dir: char);
 var i,j,m: integer;
     Block : Boolean;
 Begin
      Block := False;
      case Dir of
      _Up:
      begin
           for i := 1 to 4 do
           Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := False;
           RotateCubes;
           for i := 1 to 4 do
           Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := True;
      end;
      _Down:
      begin
           for i := 1 to 4 do
           begin
           m := 0;
           for j := 1 to 4 do
           if (Cubes[i].Y + 1 = Cubes[j].Y)
           and (Cubes[i].X = Cubes[j].X) then begin m := 1;break;end;
           if m = 0 then
           if (Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y+1])
           or (Cubes[i].Y = _Cols) then begin Block := True;break;end;
           end;
           if not Block then
           for i := 4 downto 1 do
           begin
                Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := False;
                inc(Cubes[i].Y);
                Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := True;
           end
           else
           begin
                if Cubes[4].Y > 0 then
                begin
                while IsLine <> 0 do
                begin
                     Clear;
                     inc(Score,_Rows);
                     if (Score >= 5*_Rows) and (Score < 10*_Rows) then
                     Speed := 20000
                     else if Score >= 10*_Rows then Speed := 10000;
                     ShowScore;
                end;
                CreateSquares;
                end
                else GameOver := True;
           end;
      end;
      _Left:
      begin
           m := 0;
           for i := 1 to 4 do
           begin
           m := 0;
           for j := 1 to 4 do
           if (Cubes[i].X-1 = Cubes[j].X)
           and (cubes[i].Y = Cubes[j].Y) then begin m := 1;break;end;
           if m = 0 then
           if Table[Cubes[i].X-1,Cubes[i].Y] or (Cubes[i].X = 1) then Block := True;
           end;
           if not Block then
           for i := 1 to 4 do
           begin
                Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := False;
                inc(Cubes[i].X,-1);
                Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := True;
           end;
      end;
      _Right:
      begin
           m := 0;
           for i := 1 to 4 do
           begin
           m := 0;
           for j := 1 to 4 do
           if (Cubes[i].X+1 = Cubes[j].X)
           and (cubes[i].Y = Cubes[j].Y) then begin m := 1;break;end;
           if m = 0 then
           if Table[Cubes[i].X+1,Cubes[i].Y] or (Cubes[i].X = _Rows) then Block := True;
           end;
           if not Block then
           for i := 4 downto 1 do
           begin
                Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := False;
                inc(Cubes[i].X);
                Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := True;
           end;
      end;
              end;
      ReDraw;
 End;

 Procedure InTroduce;
 Begin
      clrscr;
      TextColor(Blue);
      Gotoxy(10,2);Write('I N T R O D U C E:');
      TextColor(LightGray);
      Gotoxy(2,5);Write('-Key Up: Rotate');
      Gotoxy(2,7);Write('-Key Down: Move Down');
      Gotoxy(2,9);Write('-Key Left: Move Left');
      Gotoxy(2,11);Write('-Key Right: Move Right');
      Gotoxy(2,13);Write('-Key P: Pause');
      Gotoxy(2,15);Write('-Key ESC: Back Menu');
      TextColor(LightRed+Blink);
      Gotoxy(10,17);Write('Press Enter to back...');
      readln;
      TextColor(LightGray);
      clrscr;
 End;

 Procedure NewGame;
 var i,j: integer;
 Begin
      for i := 1 to _Rows do
          for j := 1 to _Cols do
          Table[i,j] := False;
      TextMode(Co40);
      SetCusor(32,0);
      Score := 0;
      GameOver := False;
      GameStart := True;
      CreateNextSquares;
      CreateSquares;
      ShowScore;
      Speed := 30000;
      TimeDown := 0;
 End;

 Procedure PlayGame;
 Begin
      TextColor(LightGray);
      repeat
      if key <> 'p' then
      key := #0;
      if Keypressed then begin key := readkey;DrawSquares(key);end;
      if key <> 'p' then
      inc(TimeDown);
      if TimeDown >= Speed then
      begin
           DrawSquares(_Down);
           TimeDown := 0;
      end;
      until (key = _EsCape) or GameOver;
      if Gameover then
      begin
           Gotoxy(1,_Cols div 2);
           TextColor(Red+Blink);
           Write('G A M E  O V E R');
           readln;
           NewGame;
      end
      else GameStart := False;
      clrscr;
      SetCusor(32,0);
 End;

 Procedure Menu;
 var Local,Choose,space,i: integer;
     k: char;
     Items: array[1..4] of string[20];
 Begin
      TextColor(White);
      Choose := 1;
      Local := 1;
      Items[1] := '1.New Game';
      Items[2] := '2.Continue';
      Items[3] := '3.Introduce';
      Items[4] := '4.Escape';

      repeat
      TextColor(Cyan);
      Gotoxy(10,8);Write('Menu:');
      k := #0;
      if keypressed then k := readkey;
      if k = #80 then inc(Local)
      else if k = #72 then inc(Local,-1)
      else if k = #13 then
      begin
           Choose := Local;
           case Choose of
           1: begin
           NewGame;
           PlayGame;
           end;
           2:
           if not GameStart then
           begin
           TextMode(Co40);
           SetCusor(32,0);
           ShowScore;
           for i := 1 to 4 do
           begin
           Gotoxy(_Rows div 2 + NextCubes[i].X + 6,NextCubes[i].Y+11);
           Write(#219);
           Gotoxy(_Rows + 3,6);
           Write('N E X T: ');
           end;
           PlayGame;
           end;
           3: InTroDuce;
                       end;
      end;
      if Local < 1 then Local := 4
      else if Local > 4 then Local := 1;
      for i := 1 to 4 do
      begin
           space := 0;
           if Local <> i then TextColor(White)
           else begin TextColor(Green);Space := 1;
           if GameStart and (i = 2) then TextColor(8);
           end;
           Gotoxy(Space+i*2,9+i);Write('     ' + Items[i]+'     ');
      end;

      until Choose = 4;
 End;

 BEGIN
      clrscr;
      TextMode(Co40);
      SetCusor(32,0);
      GameStart := True;
      Menu;
 END.
 

Phương Nam 187

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tám 2017
145
114
36
20
Hà Giang
THCS Thị Trán Vị Xuyên
Và đây cũng là một Code Tetris nha, giống hệt phiên bản của người ta luôn.

View attachment 57577

Mã:
 Program Tetris;
 uses crt,dos;
 const
      _Rows = 16;
      _Cols = 25;
      _Sizes = 20;
      _Left = #75;
      _Right = #77;
      _SuperDown = #80;
      _Down = #80;
      _Up = #72;
      _EsCape = #27;

 type TCubes = record
                     x,y,h,w: integer;
               end;

 var TimeDown,Score,Speed,i: integer;
     Table: array[-3.._Rows,-4.._Cols] of Boolean;
     Cubes,NextCubes: array[1..4] of TCubes;
     key: Char;
     gameover,gamestart: Boolean;

 Procedure SetCusor(bot,top: byte);
 var regs: Registers;
 Begin
      regs.ah := 1;
      regs.ch := bot;
      regs.cl := top;
      intr($10,regs);
 End;

 Procedure ReDraw;
 var i,j: integer;
 Begin
      for i := 1 to _Rows do
          for j := 1 to _Cols do
              begin
                   Gotoxy(i,j);
                   if Table[i,j] then Write(#219)
                   else Write(#250);
              end;
 End;

 Procedure RotateCubes;
 var x,y,h,w,i,j,k: integer;
     Cube,Cube1: array[1..4,1..4] of Boolean;
 Begin
      { Get Cube}
      x := Cubes[1].X;
      y := Cubes[1].Y;
      for i:= 2 to 4 do
      begin
           if Cubes[i].X < x then x := Cubes[i].X;
           if Cubes[i].Y < y then y := Cubes[i].Y;
      end;
           h := Cubes[1].h;
           w := Cubes[1].w;
      if (x + h - 1 <= _Rows) and not Table[x+h,y] and (y - w >= 0) then
      begin
           for i := 1 to 4 do
               for j := 1 to 4 do
               Cube[i,j] := False;

           for i := 1 to w do
               for j := 1 to h do
               begin
               for k := 1 to 4 do
               if (Cubes[k].X = x+i-1) and (Cubes[k].Y = y+j-1) then
               begin
                    Cube[i,j] := True;
                    break;
               end;
               end;

           { Rotate}
           for i := 1 to 4 do
           begin
                Cube1[1,i] := Cube[5-i,1];
                Cube1[4,i] := Cube[5-i,4];
                Cube1[i,1] := Cube[4,i];
                Cube1[i,4] := Cube[1,i];
           end;
           Cube1[2,2] := Cube[3,2];
           Cube1[2,3] := Cube[2,2];
           Cube1[3,3] := Cube[2,3];
           Cube1[3,2] := Cube[3,3];

           {Set Cube Rotated}
           k := 1;
           for i := 1 to 4 do
               for j := 1 to 4 do
               begin
                    if Cube1[i,j] then
                    begin
                         Cubes[k].X := x + i-1;
                         Cubes[k].Y := y + j-1-w;
                         inc(k);
                    end;
               end;
           Cubes[1].h := w;
           Cubes[1].w := h;
      end;
 End;

 Procedure RotateNextCubes;
 var x,y,h,w,i,j,k: integer;
     Cube,Cube1: array[1..4,1..4] of Boolean;
 Begin
      { Get Cube}
      x := NextCubes[1].X;
      y := NextCubes[1].Y;
      for i:= 2 to 4 do
      begin
           if NextCubes[i].X < x then x := NextCubes[i].X;
           if NextCubes[i].Y < y then y := NextCubes[i].Y;
      end;
           h := NextCubes[1].h;
           w := NextCubes[1].w;
      if x <= _Rows - h then
      begin
           for i := 1 to 4 do
               for j := 1 to 4 do
               Cube[i,j] := False;

           for i := 1 to w do
               for j := 1 to h do
               begin
               for k := 1 to 4 do
               if (NextCubes[k].X = x+i-1) and (NextCubes[k].Y = y+j-1) then
               begin
                    Cube[i,j] := True;
                    break;
               end;
               end;

           { Rotate}
           for i := 1 to 4 do
           begin
                Cube1[1,i] := Cube[5-i,1];
                Cube1[4,i] := Cube[5-i,4];
                Cube1[i,1] := Cube[4,i];
                Cube1[i,4] := Cube[1,i];
           end;
           Cube1[2,2] := Cube[3,2];
           Cube1[2,3] := Cube[2,2];
           Cube1[3,3] := Cube[2,3];
           Cube1[3,2] := Cube[3,3];

           {Set Cube Rotated}
           k := 1;
           for i := 1 to 4 do
               for j := 1 to 4 do
               begin
                    if Cube1[i,j] then
                    begin
                         NextCubes[k].X := x + i-1;
                         NextCubes[k].Y := y + j-1-w;
                         inc(k);
                    end;
               end;
           NextCubes[1].h := w;
           NextCubes[1].w := h;
      end;
 End;

 Procedure CreateNextSquares;
 var img,i,Rot: integer;
     Cube: TCubes;
 Begin
      Cube.X := _Rows div 2;
      Cube.Y := 1;
      for i := 1 to 4 do
      begin
           Gotoxy(_Rows-Cube.X+NextCubes[i].X+6,NextCubes[i].Y+11);
           Write(#32);
      end;
      img := 1 + random(6);
      case img of
      1: { Square }
      begin
           NextCubes[1].X := Cube.X;
           NextCubes[1].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[2].X := Cube.X;
           NextCubes[2].Y := Cube.Y;
           NextCubes[3].X := Cube.X + 1;
           NextCubes[3].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[4].X := Cube.X + 1;
           NextCubes[4].Y := Cube.Y;
           NextCubes[1].h := 2;
           NextCubes[1].w := 2;
      end;
      2: { L }
      begin
           NextCubes[1].X := Cube.X;
           NextCubes[1].Y := Cube.Y-2;
           NextCubes[2].X := Cube.X;
           NextCubes[2].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[3].X := Cube.X;
           NextCubes[3].Y := Cube.Y;
           NextCubes[4].X := Cube.X + 1;
           NextCubes[4].Y := Cube.Y;
           NextCubes[1].h := 3;
           NextCubes[1].w := 2;
      end;
      3: { T }
      begin
           NextCubes[1].X := Cube.X;
           NextCubes[1].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[2].X := Cube.X + 1;
           NextCubes[2].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[3].X := Cube.X+2;
           NextCubes[3].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[4].X := Cube.X + 1;
           NextCubes[4].Y := Cube.Y;
           NextCubes[1].h := 2;
           NextCubes[1].w := 3;
      end;
      4: { I }
      begin
           NextCubes[1].X := Cube.X;
           NextCubes[1].Y := Cube.Y-3;
           NextCubes[2].X := Cube.X;
           NextCubes[2].Y := Cube.Y-2;
           NextCubes[3].X := Cube.X;
           NextCubes[3].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[4].X := Cube.X;
           NextCubes[4].Y := Cube.Y;
           NextCubes[1].h := 4;
           NextCubes[1].w := 1;
      end;
      5: { Z }
      begin
           NextCubes[1].X := Cube.X;
           NextCubes[1].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[2].X := Cube.X;
           NextCubes[2].Y := Cube.Y;
           NextCubes[3].X := Cube.X+1;
           NextCubes[3].Y := Cube.Y-2;
           NextCubes[4].X := Cube.X + 1;
           NextCubes[4].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[1].h := 3;
           NextCubes[1].w := 2;
      end;
      6: {Z Reverse}
      begin
           NextCubes[1].X := Cube.X;
           NextCubes[1].Y := Cube.Y-2;
           NextCubes[2].X := Cube.X;
           NextCubes[2].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[3].X := Cube.X+1;
           NextCubes[3].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[4].X := Cube.X + 1;
           NextCubes[4].Y := Cube.Y;
           NextCubes[1].h := 3;
           NextCubes[1].w := 2;
      end;
      7: { L Reverse}
      begin
           NextCubes[1].X := Cube.X+1;
           NextCubes[1].Y := Cube.Y-2;
           NextCubes[2].X := Cube.X+1;
           NextCubes[2].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[3].X := Cube.X+1;
           NextCubes[3].Y := Cube.Y;
           NextCubes[4].X := Cube.X;
           NextCubes[4].Y := Cube.Y;
           NextCubes[1].h := 3;
           NextCubes[1].w := 2;
      end;
               end;
      rot := random(3);
      for i := 1 to rot do RotateNextCubes;
      for i := 1 to 4 do
      begin
           Gotoxy(_Rows-Cube.X+NextCubes[i].X+6,NextCubes[i].Y+11);
           Write(#219);
           Gotoxy(_Rows + 3,6);
           Write('N E X T: ');
      end;
 End;

 Procedure CreateSquares;
 var i: integer;
 Begin
      for i := 1 to 4 do
      begin
           Cubes[i] := NextCubes[i];
           Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := True;
      end;
      CreateNextSquares;
 End;

 Function IsLine: Integer;
 var i,j,count: integer;
 Begin
      IsLine := 0;
      for j := _Cols downto 1 do
      begin
          count := 0;
          for i := 1 to _Rows do
          if Table[i,j] then inc(count);
          if count = _Rows then
          begin
               IsLine := j;
               break;
          end;
      end;
 End;

 Procedure Clear;
 var i,j,count: integer;
 Begin
           for j := IsLine downto 2 do
           begin
           count := 0;
               for i := 1 to _Rows do
               begin
                    if not Table[i,j] then inc(count);
                    Table[i,j] := Table[i,j-1];
               end;
           if count = _Rows then break;
           end;
 End;

 Procedure ShowScore;
 Begin
      Gotoxy(_Rows+3,15);
      Write('S C O R E: ',Score);
 End;

 Procedure DrawSquares(Dir: char);
 var i,j,m: integer;
     Block : Boolean;
 Begin
      Block := False;
      case Dir of
      _Up:
      begin
           for i := 1 to 4 do
           Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := False;
           RotateCubes;
           for i := 1 to 4 do
           Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := True;
      end;
      _Down:
      begin
           for i := 1 to 4 do
           begin
           m := 0;
           for j := 1 to 4 do
           if (Cubes[i].Y + 1 = Cubes[j].Y)
           and (Cubes[i].X = Cubes[j].X) then begin m := 1;break;end;
           if m = 0 then
           if (Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y+1])
           or (Cubes[i].Y = _Cols) then begin Block := True;break;end;
           end;
           if not Block then
           for i := 4 downto 1 do
           begin
                Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := False;
                inc(Cubes[i].Y);
                Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := True;
           end
           else
           begin
                if Cubes[4].Y > 0 then
                begin
                while IsLine <> 0 do
                begin
                     Clear;
                     inc(Score,_Rows);
                     if (Score >= 5*_Rows) and (Score < 10*_Rows) then
                     Speed := 20000
                     else if Score >= 10*_Rows then Speed := 10000;
                     ShowScore;
                end;
                CreateSquares;
                end
                else GameOver := True;
           end;
      end;
      _Left:
      begin
           m := 0;
           for i := 1 to 4 do
           begin
           m := 0;
           for j := 1 to 4 do
           if (Cubes[i].X-1 = Cubes[j].X)
           and (cubes[i].Y = Cubes[j].Y) then begin m := 1;break;end;
           if m = 0 then
           if Table[Cubes[i].X-1,Cubes[i].Y] or (Cubes[i].X = 1) then Block := True;
           end;
           if not Block then
           for i := 1 to 4 do
           begin
                Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := False;
                inc(Cubes[i].X,-1);
                Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := True;
           end;
      end;
      _Right:
      begin
           m := 0;
           for i := 1 to 4 do
           begin
           m := 0;
           for j := 1 to 4 do
           if (Cubes[i].X+1 = Cubes[j].X)
           and (cubes[i].Y = Cubes[j].Y) then begin m := 1;break;end;
           if m = 0 then
           if Table[Cubes[i].X+1,Cubes[i].Y] or (Cubes[i].X = _Rows) then Block := True;
           end;
           if not Block then
           for i := 4 downto 1 do
           begin
                Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := False;
                inc(Cubes[i].X);
                Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := True;
           end;
      end;
              end;
      ReDraw;
 End;

 Procedure InTroduce;
 Begin
      clrscr;
      TextColor(Blue);
      Gotoxy(10,2);Write('I N T R O D U C E:');
      TextColor(LightGray);
      Gotoxy(2,5);Write('-Key Up: Rotate');
      Gotoxy(2,7);Write('-Key Down: Move Down');
      Gotoxy(2,9);Write('-Key Left: Move Left');
      Gotoxy(2,11);Write('-Key Right: Move Right');
      Gotoxy(2,13);Write('-Key P: Pause');
      Gotoxy(2,15);Write('-Key ESC: Back Menu');
      TextColor(LightRed+Blink);
      Gotoxy(10,17);Write('Press Enter to back...');
      readln;
      TextColor(LightGray);
      clrscr;
 End;

 Procedure NewGame;
 var i,j: integer;
 Begin
      for i := 1 to _Rows do
          for j := 1 to _Cols do
          Table[i,j] := False;
      TextMode(Co40);
      SetCusor(32,0);
      Score := 0;
      GameOver := False;
      GameStart := True;
      CreateNextSquares;
      CreateSquares;
      ShowScore;
      Speed := 30000;
      TimeDown := 0;
 End;

 Procedure PlayGame;
 Begin
      TextColor(LightGray);
      repeat
      if key <> 'p' then
      key := #0;
      if Keypressed then begin key := readkey;DrawSquares(key);end;
      if key <> 'p' then
      inc(TimeDown);
      if TimeDown >= Speed then
      begin
           DrawSquares(_Down);
           TimeDown := 0;
      end;
      until (key = _EsCape) or GameOver;
      if Gameover then
      begin
           Gotoxy(1,_Cols div 2);
           TextColor(Red+Blink);
           Write('G A M E  O V E R');
           readln;
           NewGame;
      end
      else GameStart := False;
      clrscr;
      SetCusor(32,0);
 End;

 Procedure Menu;
 var Local,Choose,space,i: integer;
     k: char;
     Items: array[1..4] of string[20];
 Begin
      TextColor(White);
      Choose := 1;
      Local := 1;
      Items[1] := '1.New Game';
      Items[2] := '2.Continue';
      Items[3] := '3.Introduce';
      Items[4] := '4.Escape';

      repeat
      TextColor(Cyan);
      Gotoxy(10,8);Write('Menu:');
      k := #0;
      if keypressed then k := readkey;
      if k = #80 then inc(Local)
      else if k = #72 then inc(Local,-1)
      else if k = #13 then
      begin
           Choose := Local;
           case Choose of
           1: begin
           NewGame;
           PlayGame;
           end;
           2:
           if not GameStart then
           begin
           TextMode(Co40);
           SetCusor(32,0);
           ShowScore;
           for i := 1 to 4 do
           begin
           Gotoxy(_Rows div 2 + NextCubes[i].X + 6,NextCubes[i].Y+11);
           Write(#219);
           Gotoxy(_Rows + 3,6);
           Write('N E X T: ');
           end;
           PlayGame;
           end;
           3: InTroDuce;
                       end;
      end;
      if Local < 1 then Local := 4
      else if Local > 4 then Local := 1;
      for i := 1 to 4 do
      begin
           space := 0;
           if Local <> i then TextColor(White)
           else begin TextColor(Green);Space := 1;
           if GameStart and (i = 2) then TextColor(8);
           end;
           Gotoxy(Space+i*2,9+i);Write('     ' + Items[i]+'     ');
      end;

      until Choose = 4;
 End;

 BEGIN
      clrscr;
      TextMode(Co40);
      SetCusor(32,0);
      GameStart := True;
      Menu;
 END.
lỗi 113 ạ
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Và đây cũng là một Code Tetris nha, giống hệt phiên bản của người ta luôn.

View attachment 57577

Mã:
 Program Tetris;
 uses crt,dos;
 const
      _Rows = 16;
      _Cols = 25;
      _Sizes = 20;
      _Left = #75;
      _Right = #77;
      _SuperDown = #80;
      _Down = #80;
      _Up = #72;
      _EsCape = #27;

 type TCubes = record
                     x,y,h,w: integer;
               end;

 var TimeDown,Score,Speed,i: integer;
     Table: array[-3.._Rows,-4.._Cols] of Boolean;
     Cubes,NextCubes: array[1..4] of TCubes;
     key: Char;
     gameover,gamestart: Boolean;

 Procedure SetCusor(bot,top: byte);
 var regs: Registers;
 Begin
      regs.ah := 1;
      regs.ch := bot;
      regs.cl := top;
      intr($10,regs);
 End;

 Procedure ReDraw;
 var i,j: integer;
 Begin
      for i := 1 to _Rows do
          for j := 1 to _Cols do
              begin
                   Gotoxy(i,j);
                   if Table[i,j] then Write(#219)
                   else Write(#250);
              end;
 End;

 Procedure RotateCubes;
 var x,y,h,w,i,j,k: integer;
     Cube,Cube1: array[1..4,1..4] of Boolean;
 Begin
      { Get Cube}
      x := Cubes[1].X;
      y := Cubes[1].Y;
      for i:= 2 to 4 do
      begin
           if Cubes[i].X < x then x := Cubes[i].X;
           if Cubes[i].Y < y then y := Cubes[i].Y;
      end;
           h := Cubes[1].h;
           w := Cubes[1].w;
      if (x + h - 1 <= _Rows) and not Table[x+h,y] and (y - w >= 0) then
      begin
           for i := 1 to 4 do
               for j := 1 to 4 do
               Cube[i,j] := False;

           for i := 1 to w do
               for j := 1 to h do
               begin
               for k := 1 to 4 do
               if (Cubes[k].X = x+i-1) and (Cubes[k].Y = y+j-1) then
               begin
                    Cube[i,j] := True;
                    break;
               end;
               end;

           { Rotate}
           for i := 1 to 4 do
           begin
                Cube1[1,i] := Cube[5-i,1];
                Cube1[4,i] := Cube[5-i,4];
                Cube1[i,1] := Cube[4,i];
                Cube1[i,4] := Cube[1,i];
           end;
           Cube1[2,2] := Cube[3,2];
           Cube1[2,3] := Cube[2,2];
           Cube1[3,3] := Cube[2,3];
           Cube1[3,2] := Cube[3,3];

           {Set Cube Rotated}
           k := 1;
           for i := 1 to 4 do
               for j := 1 to 4 do
               begin
                    if Cube1[i,j] then
                    begin
                         Cubes[k].X := x + i-1;
                         Cubes[k].Y := y + j-1-w;
                         inc(k);
                    end;
               end;
           Cubes[1].h := w;
           Cubes[1].w := h;
      end;
 End;

 Procedure RotateNextCubes;
 var x,y,h,w,i,j,k: integer;
     Cube,Cube1: array[1..4,1..4] of Boolean;
 Begin
      { Get Cube}
      x := NextCubes[1].X;
      y := NextCubes[1].Y;
      for i:= 2 to 4 do
      begin
           if NextCubes[i].X < x then x := NextCubes[i].X;
           if NextCubes[i].Y < y then y := NextCubes[i].Y;
      end;
           h := NextCubes[1].h;
           w := NextCubes[1].w;
      if x <= _Rows - h then
      begin
           for i := 1 to 4 do
               for j := 1 to 4 do
               Cube[i,j] := False;

           for i := 1 to w do
               for j := 1 to h do
               begin
               for k := 1 to 4 do
               if (NextCubes[k].X = x+i-1) and (NextCubes[k].Y = y+j-1) then
               begin
                    Cube[i,j] := True;
                    break;
               end;
               end;

           { Rotate}
           for i := 1 to 4 do
           begin
                Cube1[1,i] := Cube[5-i,1];
                Cube1[4,i] := Cube[5-i,4];
                Cube1[i,1] := Cube[4,i];
                Cube1[i,4] := Cube[1,i];
           end;
           Cube1[2,2] := Cube[3,2];
           Cube1[2,3] := Cube[2,2];
           Cube1[3,3] := Cube[2,3];
           Cube1[3,2] := Cube[3,3];

           {Set Cube Rotated}
           k := 1;
           for i := 1 to 4 do
               for j := 1 to 4 do
               begin
                    if Cube1[i,j] then
                    begin
                         NextCubes[k].X := x + i-1;
                         NextCubes[k].Y := y + j-1-w;
                         inc(k);
                    end;
               end;
           NextCubes[1].h := w;
           NextCubes[1].w := h;
      end;
 End;

 Procedure CreateNextSquares;
 var img,i,Rot: integer;
     Cube: TCubes;
 Begin
      Cube.X := _Rows div 2;
      Cube.Y := 1;
      for i := 1 to 4 do
      begin
           Gotoxy(_Rows-Cube.X+NextCubes[i].X+6,NextCubes[i].Y+11);
           Write(#32);
      end;
      img := 1 + random(6);
      case img of
      1: { Square }
      begin
           NextCubes[1].X := Cube.X;
           NextCubes[1].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[2].X := Cube.X;
           NextCubes[2].Y := Cube.Y;
           NextCubes[3].X := Cube.X + 1;
           NextCubes[3].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[4].X := Cube.X + 1;
           NextCubes[4].Y := Cube.Y;
           NextCubes[1].h := 2;
           NextCubes[1].w := 2;
      end;
      2: { L }
      begin
           NextCubes[1].X := Cube.X;
           NextCubes[1].Y := Cube.Y-2;
           NextCubes[2].X := Cube.X;
           NextCubes[2].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[3].X := Cube.X;
           NextCubes[3].Y := Cube.Y;
           NextCubes[4].X := Cube.X + 1;
           NextCubes[4].Y := Cube.Y;
           NextCubes[1].h := 3;
           NextCubes[1].w := 2;
      end;
      3: { T }
      begin
           NextCubes[1].X := Cube.X;
           NextCubes[1].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[2].X := Cube.X + 1;
           NextCubes[2].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[3].X := Cube.X+2;
           NextCubes[3].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[4].X := Cube.X + 1;
           NextCubes[4].Y := Cube.Y;
           NextCubes[1].h := 2;
           NextCubes[1].w := 3;
      end;
      4: { I }
      begin
           NextCubes[1].X := Cube.X;
           NextCubes[1].Y := Cube.Y-3;
           NextCubes[2].X := Cube.X;
           NextCubes[2].Y := Cube.Y-2;
           NextCubes[3].X := Cube.X;
           NextCubes[3].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[4].X := Cube.X;
           NextCubes[4].Y := Cube.Y;
           NextCubes[1].h := 4;
           NextCubes[1].w := 1;
      end;
      5: { Z }
      begin
           NextCubes[1].X := Cube.X;
           NextCubes[1].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[2].X := Cube.X;
           NextCubes[2].Y := Cube.Y;
           NextCubes[3].X := Cube.X+1;
           NextCubes[3].Y := Cube.Y-2;
           NextCubes[4].X := Cube.X + 1;
           NextCubes[4].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[1].h := 3;
           NextCubes[1].w := 2;
      end;
      6: {Z Reverse}
      begin
           NextCubes[1].X := Cube.X;
           NextCubes[1].Y := Cube.Y-2;
           NextCubes[2].X := Cube.X;
           NextCubes[2].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[3].X := Cube.X+1;
           NextCubes[3].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[4].X := Cube.X + 1;
           NextCubes[4].Y := Cube.Y;
           NextCubes[1].h := 3;
           NextCubes[1].w := 2;
      end;
      7: { L Reverse}
      begin
           NextCubes[1].X := Cube.X+1;
           NextCubes[1].Y := Cube.Y-2;
           NextCubes[2].X := Cube.X+1;
           NextCubes[2].Y := Cube.Y-1;
           NextCubes[3].X := Cube.X+1;
           NextCubes[3].Y := Cube.Y;
           NextCubes[4].X := Cube.X;
           NextCubes[4].Y := Cube.Y;
           NextCubes[1].h := 3;
           NextCubes[1].w := 2;
      end;
               end;
      rot := random(3);
      for i := 1 to rot do RotateNextCubes;
      for i := 1 to 4 do
      begin
           Gotoxy(_Rows-Cube.X+NextCubes[i].X+6,NextCubes[i].Y+11);
           Write(#219);
           Gotoxy(_Rows + 3,6);
           Write('N E X T: ');
      end;
 End;

 Procedure CreateSquares;
 var i: integer;
 Begin
      for i := 1 to 4 do
      begin
           Cubes[i] := NextCubes[i];
           Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := True;
      end;
      CreateNextSquares;
 End;

 Function IsLine: Integer;
 var i,j,count: integer;
 Begin
      IsLine := 0;
      for j := _Cols downto 1 do
      begin
          count := 0;
          for i := 1 to _Rows do
          if Table[i,j] then inc(count);
          if count = _Rows then
          begin
               IsLine := j;
               break;
          end;
      end;
 End;

 Procedure Clear;
 var i,j,count: integer;
 Begin
           for j := IsLine downto 2 do
           begin
           count := 0;
               for i := 1 to _Rows do
               begin
                    if not Table[i,j] then inc(count);
                    Table[i,j] := Table[i,j-1];
               end;
           if count = _Rows then break;
           end;
 End;

 Procedure ShowScore;
 Begin
      Gotoxy(_Rows+3,15);
      Write('S C O R E: ',Score);
 End;

 Procedure DrawSquares(Dir: char);
 var i,j,m: integer;
     Block : Boolean;
 Begin
      Block := False;
      case Dir of
      _Up:
      begin
           for i := 1 to 4 do
           Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := False;
           RotateCubes;
           for i := 1 to 4 do
           Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := True;
      end;
      _Down:
      begin
           for i := 1 to 4 do
           begin
           m := 0;
           for j := 1 to 4 do
           if (Cubes[i].Y + 1 = Cubes[j].Y)
           and (Cubes[i].X = Cubes[j].X) then begin m := 1;break;end;
           if m = 0 then
           if (Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y+1])
           or (Cubes[i].Y = _Cols) then begin Block := True;break;end;
           end;
           if not Block then
           for i := 4 downto 1 do
           begin
                Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := False;
                inc(Cubes[i].Y);
                Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := True;
           end
           else
           begin
                if Cubes[4].Y > 0 then
                begin
                while IsLine <> 0 do
                begin
                     Clear;
                     inc(Score,_Rows);
                     if (Score >= 5*_Rows) and (Score < 10*_Rows) then
                     Speed := 20000
                     else if Score >= 10*_Rows then Speed := 10000;
                     ShowScore;
                end;
                CreateSquares;
                end
                else GameOver := True;
           end;
      end;
      _Left:
      begin
           m := 0;
           for i := 1 to 4 do
           begin
           m := 0;
           for j := 1 to 4 do
           if (Cubes[i].X-1 = Cubes[j].X)
           and (cubes[i].Y = Cubes[j].Y) then begin m := 1;break;end;
           if m = 0 then
           if Table[Cubes[i].X-1,Cubes[i].Y] or (Cubes[i].X = 1) then Block := True;
           end;
           if not Block then
           for i := 1 to 4 do
           begin
                Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := False;
                inc(Cubes[i].X,-1);
                Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := True;
           end;
      end;
      _Right:
      begin
           m := 0;
           for i := 1 to 4 do
           begin
           m := 0;
           for j := 1 to 4 do
           if (Cubes[i].X+1 = Cubes[j].X)
           and (cubes[i].Y = Cubes[j].Y) then begin m := 1;break;end;
           if m = 0 then
           if Table[Cubes[i].X+1,Cubes[i].Y] or (Cubes[i].X = _Rows) then Block := True;
           end;
           if not Block then
           for i := 4 downto 1 do
           begin
                Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := False;
                inc(Cubes[i].X);
                Table[Cubes[i].X,Cubes[i].Y] := True;
           end;
      end;
              end;
      ReDraw;
 End;

 Procedure InTroduce;
 Begin
      clrscr;
      TextColor(Blue);
      Gotoxy(10,2);Write('I N T R O D U C E:');
      TextColor(LightGray);
      Gotoxy(2,5);Write('-Key Up: Rotate');
      Gotoxy(2,7);Write('-Key Down: Move Down');
      Gotoxy(2,9);Write('-Key Left: Move Left');
      Gotoxy(2,11);Write('-Key Right: Move Right');
      Gotoxy(2,13);Write('-Key P: Pause');
      Gotoxy(2,15);Write('-Key ESC: Back Menu');
      TextColor(LightRed+Blink);
      Gotoxy(10,17);Write('Press Enter to back...');
      readln;
      TextColor(LightGray);
      clrscr;
 End;

 Procedure NewGame;
 var i,j: integer;
 Begin
      for i := 1 to _Rows do
          for j := 1 to _Cols do
          Table[i,j] := False;
      TextMode(Co40);
      SetCusor(32,0);
      Score := 0;
      GameOver := False;
      GameStart := True;
      CreateNextSquares;
      CreateSquares;
      ShowScore;
      Speed := 30000;
      TimeDown := 0;
 End;

 Procedure PlayGame;
 Begin
      TextColor(LightGray);
      repeat
      if key <> 'p' then
      key := #0;
      if Keypressed then begin key := readkey;DrawSquares(key);end;
      if key <> 'p' then
      inc(TimeDown);
      if TimeDown >= Speed then
      begin
           DrawSquares(_Down);
           TimeDown := 0;
      end;
      until (key = _EsCape) or GameOver;
      if Gameover then
      begin
           Gotoxy(1,_Cols div 2);
           TextColor(Red+Blink);
           Write('G A M E  O V E R');
           readln;
           NewGame;
      end
      else GameStart := False;
      clrscr;
      SetCusor(32,0);
 End;

 Procedure Menu;
 var Local,Choose,space,i: integer;
     k: char;
     Items: array[1..4] of string[20];
 Begin
      TextColor(White);
      Choose := 1;
      Local := 1;
      Items[1] := '1.New Game';
      Items[2] := '2.Continue';
      Items[3] := '3.Introduce';
      Items[4] := '4.Escape';

      repeat
      TextColor(Cyan);
      Gotoxy(10,8);Write('Menu:');
      k := #0;
      if keypressed then k := readkey;
      if k = #80 then inc(Local)
      else if k = #72 then inc(Local,-1)
      else if k = #13 then
      begin
           Choose := Local;
           case Choose of
           1: begin
           NewGame;
           PlayGame;
           end;
           2:
           if not GameStart then
           begin
           TextMode(Co40);
           SetCusor(32,0);
           ShowScore;
           for i := 1 to 4 do
           begin
           Gotoxy(_Rows div 2 + NextCubes[i].X + 6,NextCubes[i].Y+11);
           Write(#219);
           Gotoxy(_Rows + 3,6);
           Write('N E X T: ');
           end;
           PlayGame;
           end;
           3: InTroDuce;
                       end;
      end;
      if Local < 1 then Local := 4
      else if Local > 4 then Local := 1;
      for i := 1 to 4 do
      begin
           space := 0;
           if Local <> i then TextColor(White)
           else begin TextColor(Green);Space := 1;
           if GameStart and (i = 2) then TextColor(8);
           end;
           Gotoxy(Space+i*2,9+i);Write('     ' + Items[i]+'     ');
      end;

      until Choose = 4;
 End;

 BEGIN
      clrscr;
      TextMode(Co40);
      SetCusor(32,0);
      GameStart := True;
      Menu;
 END.
lỗi
 
Top Bottom