{ game hóa } viết phương trình

Status
Không mở trả lời sau này.
H

haimy_bg

2HCl + Zn ---> ZnCl2 + H2
mà này tớ hỏi các cậu 1 câu: Chất khí A có dA/H2 = 14. Vậy A là :
A) CO
B) C2H4
 
H

harry195

ZnCl2 + 4NaOH ---> Na2[Zn(OH)4] + 2NaCl
Còn dA/H2 = 14 thì có thể là cả 2 chất CO hoặc C2H4 (hoặc chất khí khác có M = 28)
Còn cụ thể là khí nào thì tuỳ đề bài cho là hữu cơ hay vô cơ
 
U

uyham

ZnCl2 + 4NaOH ---> Na2[Zn(OH)4] + 2NaCl
Còn dA/H2 = 14 thì có thể là cả 2 chất CO hoặc C2H4 (hoặc chất khí khác có M = 28)
Còn cụ thể là khí nào thì tuỳ đề bài cho là hữu cơ hay vô cơ
này sao tớ chưa thấy hợp chất này bao giờ nhỉ
hình như bạn đang muốn nói tới trường hợp NaOH dư đúng ko,
nếu ko sai thì theo tớ phải là
ZnCl2 + 2NaOH ---> 2NaCl + Zn(OH)2
Zn(OH)2 + 2NaOH ----> Na2ZnO2 + 2H2O
cộng 2 pu trên đc ZnCl2 + 4NaOH --> 2NaCl + Na2ZnO2 +2H2O
 
M

mayxanh1995

to cung theo
NaOH + Al(OH)3 ------> NaAlO2 (anuminatnatri) + 2H2O.
NaAlO2 + CO2 + 2H2O--------> Al(OH)3 + NaHCO3
 
L

lesytuan

tiếp nữa.................................
2NACl + 2H2O --đpmn--> 2NaOH + Cl2 + H2
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom