[ GAME HOÁ ] _^o^_ CONAN HOÁ HỌC

  • Thread starter clover141
  • Ngày gửi
  • Replies 115
  • Views 11,814

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hachiko_theblues

Mình có một câu hỏi: Tại sao không dược dùng xăng để rửa tay? :D:D:D. Các bạn thử trả lời xem sao :D
 
C

clover141

Lấy xăng rửa tay thì tay mất lớp mỡ dưới da ấy. Da người có 1 lớp mỡ mỏng để bảo vệ và chống thấm, mà xăng là chất hữu cơ họ ankan, mà chất béo nó cũng là chất hữu cơ, nên khi rửa tay = xăng thì 2 thứ đó hòa tan vào nhau--> sạch bong wa muc lun đó
=))
 
H

hachiko_theblues

Mình sẽ đưa đáp án đầy đủ nhé :): Khi tay chúng ta phải vết dầu, có người lại dùng xăng để rửa tay. Vì xăng có thể làm tan những chất dầu như thế và hiệu quả hơn là dùng nước rửa. Nhưng nếu thường xuyên dùng xăng để rửa tay sẽ rất có hại cho sức khoẻ. Bề mặt da trên tay đầu có một lớp mỡ rất mỏng, nó có tác dụng bảo vệ da tay. Xăng là một loại dung dịch có tính hoà tan rất tốt, nó có thể hoà tan các chất dầu mỡ nhưng tuy có thể tẩy những vết ố dầu, nhưng lớp mỡ trên tay cũng sẽ bị tẩy rửa. Kinh khủng hơn, xăng đôi khi còn có thể chui qua lớp da, mang đi lớp mỡ trong tế vào qua da tay. Điều này sẽ làm da dễ bị nhiễm khuẩn, trở nên thô rạp, rạn nứt và bị bệnh ngoài da.
 
D

djvanadj_p3nta0xit

Tại sao vào mùa đôg ngọn lửa trog bếp than lại có màu xah?
Là vì: mọi pư cháy đều cần đến oxy. Nếu cốg lò đảm bảo thôg gjó tốt thỳ lượg oxy cần thjết cho pư cháy sẽ đc cug cấp đủ. Vì vậy người ta lắp đặt ốg khói cho lò than là để thoát khói, lợi dụg sự chêh lệch về nhjệt độ để đưa thêm ko khí từ dưới cốg lò vào trog lò, như vậy ngọn lửa cháy đượm hơn. Nếu cho nhjều than, ko đảm bảo thôg gjó từ dưới cốg lò lên lượg oxy ngày càg ít, than nóg trog lò sẽ sjh ra CO.Ngọn lửa xah trog lò dc tạo ra chíh là quá trìh đốt cháy lượg CO trên.
 
C

clover141

câu này mình giải thích rùi mà bn
...................................
..........................
 
D

djvanadj_p3nta0xit

Uk, mìh quên mất:D. Tại mìh vừa tìm đc tài ljệu có ghj rất đầy đủ về câu hỏi đó nên post lên. :)
 
M

ma_vuong_97

bột nhôm cháy theo phản ứng
Nhôm + khí oxi ---->nhôm oxit([TEX]Al_2O_3[/TEX]
a_viết phương trình phản ứng
b)cho biết khối lượng nhôm oxit sinh ra là 102g.tính thể tích oxi đã dùng
 
Last edited by a moderator:
V

voiconrachan

anh chị giải hộ em bài này cái : Khí gaz có thành phần gồm khí X và 1 số khí khác biết rằng khí X tạo bởi 2 ngtố hoá học trong đó có 1 ngtố là H. Tổng số ngtử trong phân tử X 14 và phân tử khối của X=58đvC. Xác định công thức hoá học của khí X mai em học rùi
 
Last edited by a moderator:
C

clover141

bột nhôm cháy theo phản ứng
Nhôm + khí oxi ---->nhôm oxit(Al_2O_3
a_viết phương trình phản ứng
b)cho biết khối lượng nhôm oxit sinh ra là 102g.tính thể tích oxi đã dùng
4Al+3O2---t*--->2Al2O3
......1.5....................1
nAl2O3=102/102=1 mol
VO2=1.5*22.4=33.6 lít
 
C

clover141

Khí gaz có thành phần gồm khí X và 1 số khí khác biết rằng khí X tạo bởi 2 ngtố hoá học trong đó có 1 ngtố là H. Tổng số ngtử trong phân tử X 14 và phân tử khối của X=58đvC. Xác định công thức hoá học của khí X mai em học rùi
gọi ctpt của X là CxHy ta có hpt
12x+y=58
x+y=14
=>x=4
y=10
vậy công thứ khí X là C4H10
__
hình như là vậy chả nhớ rõ
 
V

voiconrachan

cho em hỏi tiếp nha:
1)Canxi tạo hợp chất với ngtố X có phân tử khối là 111 dvC bik trong hợp chất ngtố X thể hiện hoá trị 1 xác định tên ngtố X và công thức hoá học của hợp chất
2)một hợp chất Y đc tạo bởi ngtố X hoá trị 2 với Cacbonat phân tử khối của Y là 100 đvC xác định tên ngtố X và công thức hoá học của hợp chất
 
T

thuylinh_1996

Answer

cho em hỏi tiếp nha:
1)Canxi tạo hợp chất với ngtố X có phân tử khối là 111 dvC bik trong hợp chất ngtố X thể hiện hoá trị 1 xác định tên ngtố X và công thức hoá học của hợp chất
2)một hợp chất Y đc tạo bởi ngtố X hoá trị 2 với Cacbonat phân tử khối của Y là 100 đvC xác định tên ngtố X và công thức hoá học của hợp chất

Bài làm:
1) Gọi công thức hoá học của hợp chất là: CaX2
Theo bài ra ta có:
111 = 40 + 2X ---> 2X = 71
---> X = 35,5
--> X là Clo
Vậy công thức hoá học của hợp chất là CaCl2

2) Gọi công thức hoá học của hợp chất là: XCO3
Theo bài ra ta có:
100 = X + 60 -----> X= 40
---> X là Canxi
Vậy công thứ hoá học của hợp chất Y là CaCO3
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom