N
natsume1998
Ô số 2:
-Trời nóng,da xẽ đẩy nhanh quá trình tiết mồ hôi, nhờ các lỗ chân lông, mạch máu dưới da dãn ra, lưu lượng máu qua da nhiều làm da trở nên hồng hào tạo điều kiện cho cơ thể tăng cường tỏa nhiệt.
- Trời oi bức, độ ẩm không khí cao, không thoáng gió, mồ hôi sẽ tiết ra nhiều, nhưng không bay hơi được sẽ chảy thành dòng.
- Trời rét, mạch máu dưới da co lại, lưu lượng máu qua da cũng ít đi nên da ta tím tái. Ngoài ra, các cơ chân lông co lại giúp cơ thể giữ nhiệt.
Ô số 3:
protein trong thức ăn bị dịch vị phân hủy nhưng protein của lớp niêm mạc dạ dày lại được bảo vệ và không bị phân hủy vì:
- Lớp viêm mạc tiết chất nhầy muxin.
- Pepsin được tiết dưới dạng pepsinogen không hoạt động chỉ chuyển đổi thành pepsin trong môi trường có HCl, tuy nhiên nếu lượng pepsin quá nhiều sẽ gây ức chế quá trình chuyển đổi trên(mối liên hệ ngược âm).
- Máu đến dạ dày có môi trường kiềm giúp trung hoà 1 phần axit.
- Ngoài ra lớp niêm mạc dạ dày còn tiết ra Antipepsin giúp chống lại sự ăn mòn của pepsin.
Ô số 4:
- Nếu thiếu axit trong dạ dày --> thức ăn chuyển xuống ruột có nồng độ axit thấp--> môn vị không đóng lại ---> lượng thức ăn chuyển xuống ruột non ồ ạt không theo từng đợt xác định --> ruột non tiêu hóa kém ko hấp thụ được hết chất dinh dưỡng có trong thức ăn
-Trời nóng,da xẽ đẩy nhanh quá trình tiết mồ hôi, nhờ các lỗ chân lông, mạch máu dưới da dãn ra, lưu lượng máu qua da nhiều làm da trở nên hồng hào tạo điều kiện cho cơ thể tăng cường tỏa nhiệt.
- Trời oi bức, độ ẩm không khí cao, không thoáng gió, mồ hôi sẽ tiết ra nhiều, nhưng không bay hơi được sẽ chảy thành dòng.
- Trời rét, mạch máu dưới da co lại, lưu lượng máu qua da cũng ít đi nên da ta tím tái. Ngoài ra, các cơ chân lông co lại giúp cơ thể giữ nhiệt.
Ô số 3:
protein trong thức ăn bị dịch vị phân hủy nhưng protein của lớp niêm mạc dạ dày lại được bảo vệ và không bị phân hủy vì:
- Lớp viêm mạc tiết chất nhầy muxin.
- Pepsin được tiết dưới dạng pepsinogen không hoạt động chỉ chuyển đổi thành pepsin trong môi trường có HCl, tuy nhiên nếu lượng pepsin quá nhiều sẽ gây ức chế quá trình chuyển đổi trên(mối liên hệ ngược âm).
- Máu đến dạ dày có môi trường kiềm giúp trung hoà 1 phần axit.
- Ngoài ra lớp niêm mạc dạ dày còn tiết ra Antipepsin giúp chống lại sự ăn mòn của pepsin.
Ô số 4:
- Nếu thiếu axit trong dạ dày --> thức ăn chuyển xuống ruột có nồng độ axit thấp--> môn vị không đóng lại ---> lượng thức ăn chuyển xuống ruột non ồ ạt không theo từng đợt xác định --> ruột non tiêu hóa kém ko hấp thụ được hết chất dinh dưỡng có trong thức ăn