[Game Box Lý] Ô chữ bí mật

T

truonghandan0210

1)Ko đúng. Vì chắc gì yếu tố 2 lực mạnh bằng nhau dc thoả mãn?
2) Kết quả tác dụng của lực:
+Làm biến dạng quả bóng
+Làm biến đổi chuyển động của nó
Mình đoán chữ B
 
C

chienkute_1999

1. Bạn học sinh nói như vậy là đúng.

Lực mà 2 ngón tay tác dụng lên lò xo cùng phương,ngược chiều và bằng nhau,chúng cùng tác dụng lên lò xo và làm cho là xo đứng yên hoặc chuyển động.

~> Vậy đây là 2 lực cân bằng

Câu 2 bạn trả lời đúng rồi. Cho bạn 14 tks nha. Tiếp tục chọn ô số nha
 
T

truonghandan0210

ô số 10 từ số 4
p/s: Tại sao bạn biết đó là 2 lực mạnh = nhau???
 
C

chienkute_1999

Ô số 10 tặng bạn 12 tks. Câu hỏi:
1.Treo một vật nặng trên sội dây như hình vẽ. Vật chịu tác dụng của những lực nào? Đặc điểm? Biết khối lượng vật là [TEX]m=1,5kg[/TEX]

d45763e8f6646c64ff58fd494859d56a_45730513.untitled.700x0.bmp

2. Xem các hiện tượng dưới đây, chỉ ra vật tác dụng lực và kết quả mà lực gây ra cho vật đó:

a, Tấm bêtông mới vữa còn chưa cứng,bên trên có vất chân trẻ con
b, Một que củi bị gãy
c, Chiếc phao câu bị cá đớp

@truonghandan0210: Theo như mình nghĩ thì lực của 2 ngón tay tác dụng lên lò xo là bằng nhau

Các bạn trả lời mau nhé!Gần hết cơ hội rồi. Đọc lại câu hỏi của kì nè:

(*)Nêu điểm giống nhau giữa 2 nền văn minh Inca và Ai Cập

7c951cc2d81a42270f6b245ef10a5027_45730797.a9416178377860997adfce1140bdaff4.700x0.bmp

]
 
T

truonghandan0210

1)Vật đó chịu tác dụng của hai lực:
+Lực giữ của sợi dây, có phương thẳng đứng, chiều từ dưới lên trên, cường độ là 15 N
+Trọng lực do Trái Đất tác dụng lên vật, có phương thẳng đứng, chiều từ trên xuống dưới, cường độ là 15 N
2)
a)Lực tác dụng làm biến dạng vật.
b)Lực tác dụng làm biến dạng vật.
c)Lực tác dụng làm biến đổi chuyển động của vật.
Mình đoán chữ B, nếu ko đúng thì cho mở ô 3 từ 4.
 
C

chienkute_1999

Bạn trả lời đúng rồi. Tiếc là không có chữ ''B''. Chọn ô số tiếp nha

Ps: Các bạn chọn các chữ cái nằm gần cuối bảng chữ cái nha:p
Ô số 3:
1. Trọng lực là gì? Đặc điểm?
2.Một học sinh thấy một khinh khi cầu bay trên trời. Học sinh đó liền nói là khinh khí cầu không chịu lực hút của Trái Đất. Theo bạn ,học sinh đó nói có đúng không?Tại sao?
3. Ta biết rằng 1 vật có khối lượng 1 kg thì có trọng lượng là 10N

Một học sinh viết 1kg=10N. Theo bạn,học sinh đó viết đúng không? Vì sao?
 
Last edited by a moderator:
T

truonghandan0210

1)Trọng lực là lực hút mà Trái đất tác dụng lên những vật trên trái đất, có phương thẳng đứng, chiều từ trên xuống dưới.
2)Học sinh đó nói sai, vì trong khinh khí cầu luôn có một ngọn lửa, ngọn lửa này đốt nóng ko khí xung quanh, khiến ko khí bay lên, gặp khinh khí cầu cản lại, sẽ tạo ra một lực đẩy khinh khí cầu lên, vì lực này mạnh hơn trọng lực Trái đất tác dụng lên khinh khí cầu nên khinh khí cầu mới bay lên.
3)Học sinh đó viết sai. Vì 1 bên là đơn vị đo khối lượng, 1 bên là đơn vị đo lực
Mình đoán chữ X, ko đúng thì ô 5 từ 4
 
C

chienkute_1999

Không đúng rồi. Ố số 5 nha:Tăng 12% thks
1. Bằng cách nào có thể nhận biết một vật có tính chất đàn hồi hay không đàn hồi? Nêu nêu 1 số ví dụ?
2.Một lò xo có chiều dài tự nhiên [TEX]l_o=20cm[/TEX]
~> Khi treo một vật nặng thì chiều dài của lò xo là [TEX]l=28cm[/TEX]
Độ biến dạng của lò xo là bao nhiêu?

bfb10a221cd91f0d738284caaf103416_45774465.a9416178377860997adfce1140bdaff4.700x0.bmp


Ps:Còn 3 cơ hội nữa. Các bạn nhớ đoán đúng nha.
 
T

tan_kesatnhan

1. Khi kéo hoặc nén 1 vật rồi thả ra, nếu vật tự chuyển về hình dạng ban đầu hoặc gần như thế thì đó là vật có thể đàn hồi. Ví dụ: Kéo dài 1 lò xo hoặc nén 2 đầu lại gần nhau.
2. l=8cm
 
Top Bottom