[Game Box Lý] Ô chữ bí mật

C

chienkute_1999

Làm tốt lắm. 20 tks. Các bạn lưu ý là khi giải câu đố thì phải chọn chữ gì!. Các các khác mở tiếp và chọn chữ

d096929e6377b0394efe43befd506676_45397379.untitled.700x0.bmp
 
T

tan_kesatnhan

Chọn ô 11, từ số 3. Nhanh lên nhé. Mà giải đúng từ hàng ngang ít nhất cũng phải được 20 thank trở lên chứ sao mình được 1 cái thôi.
________________________
 
C

chienkute_1999

Ô 11 Tăng 30% Thank. Khi trả lời đúng câu hỏi này thì bạn chọn chữ để điền vào ô chữ nhé!Đoán chữ,ví dụ như:a,b,c,d,...

1. Khối lượng của một vật là gì? Đơn vị đo khối lượng
2.Trên vỏ của một hộp sữa có ghi khối lượng tinh: 24g. Con số này cho biết điều gì

P/s: Mình thks ở các bài khác nữa. Không chỉ có trong pic này
 
T

truonghandan0210

1)Khối lượng của một vật chỉ lượng chất chứa trong vật. Đơn vị đo khối lượng là kg
2)Con số trên cho biết lượng sữa trong hộp nặng 24g.
Mình đoán chữ C
 
C

chienkute_1999

Bạn trả lời đúng rồi. Tặng cho 15tks vì câu hỏi dễ nha:p. Phần đoán chữ bạn làm đúng rồi.Chọn tiếp nha:

cc4a54137c1451f4119f6dee31835b3e_45514509.untitled.700x0.bmp


Và câu hỏi cũ:Cho biết điểm giống nhau giữa nền văn minh Inca và Ai Cập

223e82dd0efc92903dff76d6ef1e003b_45514585.df59c994620f291801938154e830ed48.700x0.bmp
 
C

chienkute_1999

Ô số 4 được tặng 5thks:D. Ô số 9 bạn được tăng 15%tks sẽ nhận

Ô số 4
1. Sắp xếp các khối lượng sau theo giá trị giảm dần
[TEX] 234g ; 5,6kg ; 1345mg ; 56kg ; 1768 g; 1700 mg[/TEX]
2. Có 8 viên bi giống hệt nhau, trong đó có 1 viên bi nhẹ. Hãy dùng cân Rô-béc-van bằng 2 lần lấy ra viên bị nhẹ

Ô số 9
1. Điền chữ số A,B,C thích hợp

5ed7608b4ba72f6f468134dcf8d0ec2e_45537333.untitled1.700x0.bmp


I. Biển báo... cho biết vận tốc chạy trên đường cao tốc cho phép( được tính theo km/h) của các xe cộ
II. Biển báo... cho biết khoảng cách giữa 2 đầu cầu
III. Biển báo... cho biết khối lượng ( tính theo Tấn) tối đa được phép chở của các loại xe chở hàng hóa

2.Cách sử dụng cân Rô-béc-van
3.Điền số đo thích hợp

a, 15kg=...g
b, 6,5g=...mg
c, 56 tấn=...g

Trả lời đúng câu hỏi các bạn được chọn chữ


1d525122634db6ec087a0ae2af4c84f5_45537787.untitled.700x0.bmp
 
P

phamhienhanh21

ô số 4:
c1:56kg;5,6kg;1768g;234g;1700mg;1345mg
ô số 5:
c1: I:A;II:C;III:B
c2:thoạt tiên, phải điều chỉnh sao cho khi chưa cân , đòn cân phải nằm thăng bằng, kim chỉ đúng vạch giữa. đó là việc điều chỉnh số 0. đặt vật đem cân lên đĩa cân bên trái. đặt lên đĩa cân bên kia một số quả cân có khối lượng phù hợp và điều chỉnh con mã sao cho đòn cân nằm thăng bằng, kim cân nằm đúng giữa bảng chia độ. tổng khối lượng của các quả cân trên đĩa cân cộng với số chỉ của con mã sẽ bằng khối lượng của vật đem cân
c3:a, 15kg=15000g
b, 6,5g=6500mg
c, 56 tấn=56000000g
 
C

chienkute_1999

Bạn trả lời đúng Ô số 9 và nửa Ô số 4. Được 25tks nha. Các bạn có thể đoán chữ và quay ô số tiếp để đoán
 
T

tan_kesatnhan

Phần còn lại của câu số 4 là
Đầu tiên đặt mỗi bên cân 3 viên bi bất kỳ
Trường hợp 1: Có 1 bên cân nhẹ hơn
- Bỏ riêng 3 viên bi nhẹ hơn riêng ra và lấy 2 trong 3 viên bi đó. Nếu có 1 bên nhẹ hơn thì chính là viên bi đó còn nếu 2 bên = nhau thì là viên còn lại
Trường hợp 2: 2 bên cân = nhau
- Cân 2 viên còn lại. (Cái này là dễ nhất)
 
C

chienkute_1999

Đúng rồi. Được 5 thks nữa nha. Tiếp tục đoán chữ

__________________________________________
 
T

tan_kesatnhan

Chọn ô số 6 từ sô 1
________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
C

chienkute_1999

Tuy không có ''O'' nhưng có''Ơ'' nên chấp nhận. Quay ô số để chọn tiếp

5b9a4e1908ebe700c5fd98cde95b2ebc_45588003.df59c994620f291801938154e830ed48.700x0.bmp
 
C

chienkute_1999

Ô số 6 được tăng 21 tks. Câu hỏi:

1. Lực là gì? Hai lực cân bằng
2. Có một đầu tàu kéo một đoàn tàu với 1 lực [TEX]F=2500N[/TEX] nhưng đoàn tàu đứng yên. Hỏi có những lực nào tác dụng vào đoàn tàu? Đặc điểm của lực đó

a9416178377860997adfce1140bdaff4_45594516.untitled.700x0.bmp


Trả lời đúng được quyền đoán chữ
 
T

truonghandan0210

1)Lực là tác dụng đẩy, kéo của vật này lên vật khác.
Hai lực cân bằng là hai lực mạnh như nhau, có cùng phương nhưng ngược chiều, tác dụng vào cùng 1 vật.
2)Có hai lực tác dụng vào đoàn tàu:
+Lực kéo của đầu tàu có phương nằm ngang, chiều từ đoàn tàu về phía đầu tàu.
+Trọng lực của đoàn tàu có phương thẳng đứng, chiều từ trên xuống dưới.
Đây là hai lực cân bằng
Mình đoán chữ A
 
C

chienkute_1999

Ô số 2 được 10 tks. Câu hỏi:

1. Một học sinh lấy ngón tay cái và ngón trỏ để ép 2 đầu lò xo. Học sinh đó cho rằng lực mà 2 ngón tay tác dụng lên lò xo là 2 lực cân bằng. Theo em, bạn học sinh đó nói có đúng không
2. Thử đá mạnh vào quả bóng da làm quả bóng bay đi xa. Hãy dự đoán kết quả của tác dụng lực như thế nào?

388da59f96a0969ba1f70e9120fdd6b5_45651829.a9416178377860997adfce1140bdaff4.700x0.bmp
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom