[Game box lý 6] Chiếc nón kỳ diệu

Status
Không mở trả lời sau này.
T

truonghandan0210

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (160):Hiện nay Box Lý 6 của chúng ta đang đi xuống nghiêm trọng, vì vậy mình lập topic này để cố gắng đưa Box lý đi lên.:khi (196):
Trò chơi có tên là: Chiếc nón kì diệu
Luật chơi cực đơn giản:
Người dẫn sẽ đưa ra một ô chữ có trị giá là 10 tks.
Người chơi sẽ lần lượt chọn ô chữ để trả lời câu hỏi, mỗi câu trả lời đúng có trị giá 1 tks và ô chữ dc mở ra.
Ai trả lời dc ô chữ sẽ dc tặng 10+x tks( x là số lần số ô chưa dc mở)
Phải đoán dc ít nhất 3 ô chữ mới dc đoán ô chữ lớn
Lưu ý người tham gia phải là thành viên có ít nhất 20 bài viết
Trò chơi ko yêu cầu đăng kí, bạn có thể tham gia tùy ý
Có tất cả 3 kì tham dự, mỗi kì một ô chữ, dc tính là 1 "hiệp" Sau một hiệp ai giành dc số tks cao nhất sẽ dc tặng thêm 10 tks, về nhì dc 5 tks
Số hiệp là ko giới hạn
Mọi người bắt đầu đi nhé!

Bổ sung thêm luật: Bạn nào ko trả lời dc ô chữ đã cho có thể chọn ô chữ khác, quyền này chỉ dc dùng 1 lần/ kì. Ai có thể trả lời dc ô chữ mà người kia ko trả lời dc sẽ nhận 2 tks cho câu đó. Cấm tuyệt đối những người thông đồng với nhau!:)) Ai đã trả lời dc 1 ô chữ sẽ ko dc tham gia trong việc trả lời ô chữ lớn khác, chỉ trả lời ô chữ nhỏ còn lại của hiệp đó
 
Last edited by a moderator:
N

nhoxsoi_kute

ok cho mình chọn câu 1 đó hahahaha số mội là số may mắn của mình
 
H

huyhopduc

tớ chọn ô số 6
......................................................
 
Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98

Góp ý với bạn chủ pic, bạn nên thay đổi lại luật chơi đi: Mọi người chọn ô ~~> Bạn đưa ra câu hỏi ~~> Mọi người trả lời tìm ra ô chữ bí mật :)

Thêm nữa, như bạn đã nói "box LÍ CỦA CHÚNG TA đang đi xuống trầm trọng" vậy hãy đưa ra câu hỏi thuộc lĩnh vực LÍ 6 nhé~

Thân~

Kb~

@Mod: Sr spam! :D
 
N

nhoxsoi_kute

anh kool boy nói đúng đó vì thế nên đưa ra các câu hỏi thuộc lý 6 nha bạn nếu mà thuộc phần khác thì làm ơn qua box khác nha cảm ơn nhiều

:-SS:-SS:-SS:-SS


sorry mình spam
 
T

truonghandan0210

(*)Ô số 1: Tại sao khi rót nước nóng ra khỏi phích nước rồi đậy vào ngay thì nút hay bị bật ra? Làm thế nào để tránh?
(*)Ô số 5: Kể tên 3 loại nhiệt kế đã gặp. Nêu GHĐ và ĐCNN của chúng
(*)Ô số 6: Giả sử ta kéo một vật lên một mặt phẳng nghiêng có độ nghiêng bằng x độ thì giảm độ nghiêng bao nhiêu lần thì lực kéo vật giảm bấy nhiêu.
Vậy nếu bạn đang kéo một vật lên cao vói lực F= 200N ở độ nghiêng 45 độ thì trọng lượng của vật là bao nhiêu? (Chú ý góc kéo thẳng lên cao là 90 độ)
(*)Ô số 7: Ta đã biết rằng trong một đòn bẩy nếu OO1<OO2 thì F2<F1 và nếu OO2=OO1.x thì F1=F2.x
Nếu bạn muốn nâng 1 vật bằng đòn bẩy với lực F2 bằng 1 nửa trọng lượng F1 của nó thì phải chia đòn bẩy thành mấy phần?
Độ dài của OO1 là mấy phần? OO2 là mấy phần?
OO1 là chiều dài từ điểm trọng lượng vật cần nâng tác dụng lên đến điểm tựa
OO2 là chiều dài từ điểm lực nâng vật tác dụng lên đến điểm tựa
Lực nâng vật là F2
Trọng lượng vật là F1
 
L

luffy_1998

(*)Ô số 7: Ta đã biết rằng trong một đòn bẩy nếu OO1<OO2 thì F2<F1 và nếu OO2=OO1.x thì F1=F2.x
Nếu bạn muốn nâng 1 vật bằng đòn bẩy với lực F2 bằng 1 nửa trọng lượng F1 của nó thì phải chia đòn bẩy thành mấy phần?
Độ dài của OO1 là mấy phần? OO2 là mấy phần?
OO1 là chiều dài từ điểm trọng lượng vật cần nâng tác dụng lên đến điểm tựa
OO2 là chiều dài từ điểm lực nâng vật tác dụng lên đến điểm tựa
Lực nâng vật là F2
Trọng lượng vật là F1

Chia làm 3 phần. độ dài OO1 là 1 phần, độ dài OO2 là 2 phần
 
T

truonghandan0210

Đúng. Tặng 1 tks nha.
Ô số 7: Chữ M
(*)(*)(*)(*)(*)(*)M(*)(*)(*)(*)
Tiếp!
Bảng xếp hạng:
STT Tên thành viên Số tks đã nhận Vị trí trên BXH
1 luffy_1998 1 1
Lưu ý: Các bạn cũng có thể trả lời ô chữ thành viên khác đã chọn để nhận tks
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_1998

(*)Ô số 6: Giả sử ta kéo một vật lên một mặt phẳng nghiêng có độ nghiêng bằng x độ thì giảm độ nghiêng bao nhiêu lần thì lực kéo vật giảm bấy nhiêu.
Vậy nếu bạn đang kéo một vật lên cao vói lực F= 200N ở độ nghiêng 45 độ thì trọng lượng của vật là bao nhiêu? (Chú ý góc kéo thẳng lên cao là 90 độ)

Giả sử ta kéo một vật lên một mặt phẳng nghiêng có độ nghiêng bằng x độ thì giảm độ nghiêng bao nhiêu lần thì lực kéo vật giảm bấy nhiêu.
$\rightarrow$ ai bày cho em thế này =)). độ nghiêng là $\dfrac{h}{l}$ em ak. còn ${x^o}$ là góc nghiêng. (lớp 6 chắc chưa tính tới ma sát)
Trong tam giác vuông cân: $\dfrac{h}{l} = \dfrac{1}{\sqrt2} \rightarrow \dfrac{F}{P} = \dfrac{h}{l} = \dfrac{1}{\sqrt2} \rightarrow P = F\sqrt2 = 282.8$
Thôi thì tính kiểu của em cho nó lành:
Với góc nghiêng $90^o$ thì $F = P$
với góc nghiêng $45^o$ thì $P = 2F = 400N$
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_1998

(*)Ô số 1: Tại sao khi rót nước nóng ra khỏi phích nước rồi đậy vào ngay thì nút hay bị bật ra? Làm thế nào để tránh?
Không khí lạnh từ ngoài phích tràn vào nóng lên nở ra, bị ngăn cản bởi nút phích gây ra 1 áp suất rất lớn tạo ra 1 lực đẩy nút phích ra ngoài
khắc phục: rót xong đợi một chút cho không khí mới tràn vào nóng lên, nở ra rồi đậy lại.
Ô khoá: VIỆT NAM IDOL
 
T

truonghandan0210

Ô 1 và 6 đúng.
Tặng tks rồi đó
Anh luffy_1998 đã trả lời đúng ô chữ, nhận 28 tks
Thật tiếc cho các bạn chưa kịp trả lời nhưng thôi, chúc các bạn cố gắng lần sau!
BXH:
STT Tên thành viên Số tks đã nhận Vị trí trên BXH
1 luffy_1998 31 1
Ô chữ kì 2:
(*)(*)(*)(*)(*)(*)
Đây là bài hát mà tài năng trẻ Vũ Song Vũ đã thể hiện ở chung kết Vietnam's got talent, gồm 6 chữ cái
 
T

truonghandan0210

(*)ô số 1: Hai cậu bé chơi kéo co. Sợi dây đứng yên. Sợi dây chịu tác dụng của những lực nào? Đăc điểm?
@phumanh and lolem: Mong các bạn đọc lại luật
@luffy:Ok
 
T

truonghandan0210

Hai người cùng trả lời đúng.
Nhưng do bác luffy trả lời trước nên dc nhận tks
Còn phumanh thì.. tặng tks an ủi
(*)ô số 3:+Dụng cụ để đo lực là gì?
+Nêu phương và chiều của trọng lực?
BXH:
STT Tên thành viên Số tks đã nhận Vị trí trên BXH
1 luffy_1998 32 1
2 phumanh_pro 1 2
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom