English THPT food vocabulary

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. After the demonstration, we were invited to…………....the dishes the chefs had produced.
A. experience B. sample C. savour D. appreciate
2. A delicious aroma of baking bread…………....the kitchen.

A. covered B. filled C. packed D. enclosed
3. The steak looked tender, but it was as tough as…………....
A. old boots B. a saddle C. a belt D. rubber
4. We couldn’t use the milk because it had…………...bad.
A. been B. come C. made D. gone
5. The smell was so bad that it completely…………...us off our food.
A. got B. put C. set D. took
6. Don’t throw the potato…………...away! It’s very nutritious.
A. peel B. core C. shell D. skin

7. Finish your meal with a cup of our delicious freshly…………...coffee.
A. grated B. ground C. shredded D. minced
8. Dennis didn’t put the milk in the fridge so it went…………....
A. back B. down C. out D. off
9. The…………...of the pudding is in the eating, (proverb)
A. control B. proof C. probation D. trial

10. It was during my stay in India that I…………...a taste for very hot curry.
A. acquired B. gained C. got D. received
 

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,384
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
1B 2B 3A 4A 5B 6D 7B 8D 9B 10D đúng không bạn gì ơi ;>
Mình có vài câu sửa và giải thích thêm như sau
1C savour = thưởng thức
4D go bad = hỏng
as tough as old boots = khỏe, cứng
put sb off sth = ngăn ai khỏi cái gì
ground coffee = cà phê bột (nghiền)
(food/drink) go off = hỏng (mùi rất kinh)
the proof of the pudding (is in the eating) = said to mean that you can only judge the quality of something after you have tried, used, or experienced it
10C get a taste for = ăn được, thích ăn gì (Thật ra acquire với have cũng dùng được với nghĩa tương tự)

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo và ủng hộ những topic sau để có sự tiến bộ về nhiều kỹ năng ~
[TIPs] Rewrite the sentences
Thành ngữ
[Dịch thuật] Word order


Luyện thi tốt nghiệp THPTQG môn tiếng Anh
NEXT 0.2
Chia sẻ phương pháp ôn thi
Tổng hợp kiến thức các môn

Chúc bạn một ngày vui vẻ!
 
Top Bottom