Hóa 12 Fe2+; Fe3+ ??

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Cho m gam hh Mg,Fe tác dụng với dd NaNO3; NaHSO4 thu được dd X và hh khí Y: có 1 khí hóa nâu trong kk và dY/CH4=1,24 .DD X có thể chứa những ion nào ??
hh khí Y: có 1 khí hóa nâu trong kk và dY/CH4=1,24 => có H2 => k còn NO3- trong dd=> ion có thể gồm : NH4+ ; Na+ ; Mg2+; Fe2+; SO42-
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
hh khí Y: có 1 khí hóa nâu trong kk và dY/CH4=1,24 => có H2 => k còn NO3- trong dd=> ion có thể gồm : NH4+ ; Na+ ; Mg2+; Fe2+; SO42-
Fe3+ nữa chứ ! Bài tập khó gặp rất nhiều những câu ntn, nhớ có cả Fe3+ nữa, dù Fe3+ đứng sau H trong dãy điện hoá nhưng giờ bài tập người ta cũng dần thực tế hơn rồi.
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Fe3+ nữa chứ ! Bài tập khó gặp rất nhiều những câu ntn, nhớ có cả Fe3+ nữa, dù Fe3+ đứng sau H trong dãy điện hoá nhưng giờ bài tập người ta cũng dần thực tế hơn rồi.
mình làm bài tập có H2 là k có Fe3+ nữa tại Fe3+ sau H nên bị đẩy trước, sau kim loại dư mới phản ứng với H+ tạo H2
 
Last edited:

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
mình làm bài tập có H2 là k có Fe3+ nữa tại Fe3+ sau H nên bị đẩy trước, sau kim loại dư mới phản ứng với H+ tạo H2
... xét trong điều kiện lí tưởng thôi b, nếu có H2 chỉ có thể kết luận không có NO3- nhé
 
Top Bottom