(Fe vô cơ 12) ko hiểu lắm!!!!!!!!

S

shgost92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết cùng một lượng Fe trong dung dịch H2SO4 loãng (1) và H2SO4 đặc nóng (2) thì thể tích khí sinh ra trong cùng điều kiện là:
  • (1) bằng (2)
  • (1) gấp đôi (2)
  • (2) gấp rưỡi (1)
  • (2) gấp ba (1)

giải thích giúp tớ nhá!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
0

0ng30

Hòa tan hết cùng một lượng Fe trong dung dịch H2SO4 loãng (1) và H2SO4 đặc nóng (2) thì thể tích khí sinh ra trong cùng điều kiện là:

* (1) bằng (2)
* (1) gấp đôi (2)
* (2) gấp rưỡi (1)
* (2) gấp ba (1)

[tex]Fe+{H_2SO_4}_l \longrightarrow FeSO_4+H_2(1)[/tex]

[tex]2Fe+6{H_2SO_4}_{dn} \longrightarrow Fe_2(SO_4)_3+3SO_2+6H_2O(2)[/tex]

[tex](2)[/tex] tạo [tex]SO_2[/tex] do[tex] Fe[/tex] phản ứng với [tex]{H_2SO_4}_{dn}[/tex]

[tex]\longrightarrow (2)[/tex] gấp rưỡi [tex](1)[/tex]
 
H

hockemhuhuhu

Dùng BT e thôi mà : PT + H2SO4 loãng => nFe = nH2
Pứ với H2SO4 đặc => 3nFe = 2nSO2 => nH2 / nSO2 = 2/3
 
P

pinkaka

[tex]Fe+{H_2SO_4}_l \longrightarrow FeSO_4+H_2(1)[/tex]

[tex]2Fe+6{H_2SO_4}_{dn} \longrightarrow Fe_2(SO_4)_3+3SO_2+6H_2O(2)[/tex]

[tex](2)[/tex] tạo [tex]SO_2[/tex] do[tex] Fe[/tex] phản ứng với [tex]{H_2SO_4}_{dn}[/tex]

[tex]\longrightarrow (2)[/tex] gấp rưỡi [tex](1)[/tex]

gấp 1,5 lần là gấp rưỡi á?
gấp rưỡi là gấp đôi chứ nhở :D
 
Top Bottom