Hóa 10 Fe và S

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp được sau khi nung Fe và S bằng dd HCl thu được 4,48l khí. Sục khí thu được qua dung dịch NaOH (dư) thấy còn lại 2,24l khí (các khí đo ở đktc). Xác định khối lượng Fe và S.
nFe=0,2=nhh Khí -->mFe=11,2g
nS=0,1=nH2S-->mS=3,2g
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
22
Thanh Hóa
THPT NL
Top Bottom