Fe tác dụng với chất nào trước

C

canmongtay

Hì, cái này mún giải thik rõ ràng chắc phải dựa vào độ chênh lệch thế điện hóa ak
Mình nghĩ như z!
Ta xét 3 cặp phản ứng sau:
+) Cặp 1 Fe3+ + 1e-----> Fe2+ ( Eo=0,771)
Fe - 2e----> Fe2+ (Eo=-0,763)
-----> E=1,534

+) Cặp 2 Fe2+ +2e-----.>Fe (Eo=-0,44)
Fe -2e---> Fe2+ (Eo=-0,763)
-----> E=0,296

+) Cặp 3 2H+ +2e----> H2 (Eo=0)
Fe -2e------> Fe2+ (Eo=-0,763)
-----> E=0,763
---> ta thấy:
Cặp 1> cặp3>cặp2
Vậy Cặp 1 xảy ra trước nhất, khi k còn tác nhân đảm bảo cho cặp 1 thì đến cặp 3 tương tự đến cặp 2
Tức:
Fe pu vs Fe3+ trước để thành Fe2+, sau đó hết Fe3+ mà vẫn còn Fe thì Fe tác dụng vs H+ thành H2,
Chúc học tốt!
 
  • Love
Reactions: chaiyooooo
Top Bottom