Hóa 9 Fe tác dụng với AgNO3

NguyenHoangBka

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười một 2018
2
0
1
28
Nghệ An
Ha Huy Tap

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
Fe + 2AgNO3 ---> Fe(NO3)2 +2Ag
a 2a a
AgNO3 + Fe(NO3)2 ---> Fe(NO3)3 +Ag
a a
Phản ứng xảy ra lần lượt như trên, vì dung dịch chỉ có 2 muối nên AgNO3 hết
nên: a +2a =0,3 --> a=0,1 --> m=5,6 g
Kết quả đúng ko vậy bạn. Trường hợp này là mk làm AgNO3 phản ứng vừa đủ với Fe 2 nha. Còn nếu Fe(NO3)2 dư thì đề thiếu dữ kiện, ko thể tính ra đc
 

NguyenHoangBka

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười một 2018
2
0
1
28
Nghệ An
Ha Huy Tap
Đề này cô mình ra, trích 1 câu trong đề thi hsg lớp 9. Mình làm cũng thấy thiếu dữ kiện nhưng xem lại đề gốc thì thấy rõ ràng là như vậy
 

Attachments

  • F207D535-FDE4-4D8E-A34A-DF7F271A88C9.jpeg
    F207D535-FDE4-4D8E-A34A-DF7F271A88C9.jpeg
    55.1 KB · Đọc: 81
Top Bottom