Hóa 12 Fe + HNO3

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29

Attachments

  • upload_2021-4-5_19-0-30.png
    upload_2021-4-5_19-0-30.png
    69.4 KB · Đọc: 29

Hoàngg Minhh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2020
148
96
46
Hà Nội
THPT
X gồm a, b mol Fe và O phản ứng => 56a + 16b = 15,68 - 1,466 = 14,214
Vì có Fe dư => cho muối Fe2+
Mol NO = 0,1
Bảo toàn mol e: 2a = 2b + 3*0,1
=> a = 0,23075 và b = 0,08075
=> mol Fe3O4 = x = b/4 = 0,0201875
=> mFe3O4 = 232x = 4,6835
=> %mFe3O4 trong X
Em cũng tính như vậy mà ko có đáp án chị ạ
received_456875058872183.jpeg
 
Top Bottom