Hóa 12 Fe Cu

diephungnguyen1606@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
37
14
6
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
PTHH: [tex]Fe+2HCl\rightarrow FeCl_2+H_2(1)\\Fe+4HNO_3\rightarrow Fe(NO_3)_3+NO+2H_2O(2)\\3Cu+8HNO_3\rightarrow 3Cu(NO_3)_2+2NO+4H_2O(3)[/tex]
Theo (1) ta có: [tex]n_{Fe/(1)}=n_{Fe/(2)}=0,1(mol)\Rightarrow n_{Fe/hh}=0,2(mol)[/tex]
Theo (2) ta có: [tex]n_{Cu/(1)}=n_{Cu/(2)}=0,15(mol)\Rightarrow n_{Cu/hh}=0,3(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow m=56.0,2+64.0,3=30,4(g)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tâm Hoàng
Top Bottom