fe,cu +Hno3

M

meoyeuheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 5 g hh kim loại Cu,Fe bằng 50ml dd HNO3 63%(d=1.38g/ml) đến khi pứ xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn A cân nặng 3,75g, Dd B và 7.3248 lít khí NO2 và NO ở 54.6(Độ C) và 1 atm. Cô cạn dung dịch B thu đc m gam rắn . Tính giá trị của m
A. 27.135g
B. 27.685g
C. 29.465g
D. 30.65g
 
L

luffy06041997

n HNO3 =0.69mol, n khí=0.2725mol, m kl pư=1.25g, ta có kl dư --> HNO3 hết
gọi x, y là số mol NO và NO2 --> hệ pt x+y=0.2725 và 4x+2y=0.69 --> x=0.0725, y=0.2 --> n NO3 tạo muối=3x+y=0.4175 mol --> m muối=m NO3 + m kl=0.4125*62+1.25=27.135g --> đáp án A
 
Top Bottom