Fe Al và oxit

N

nangcachcach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. khử hoàn toàn một lượng Fe3O4 bằng khí CO (dư ) nung nóng thì thu được m gam Fe và 35,84 lít hỗn hợp khí X ( ở ddktc ) có tỉ khối so với H2 bằng 18. đáp số 22,4.
2. cho 8,1 gam bột Al trộn với 16 gam Fe2O3 thu được hỗn hợp A. nung nóng hỗn hợp A đến hoàn toàn trong điều kiện không có oxi thu được hỗn hợp B. cho B vào dung dịch HCL dư, thể tích H2 thoát ra (đktc) ? 7,84 lít
3. Trộn hỗn hợp bột Al với bột Fe2O3 dư. Khơi mào phản ứng của hỗn hợp ở nhiệt độ cao trong môi trường không có không khí. Sau khi kết thúc phản ứng cho những chất còn lại tác dụng với dung dịch HCl (dư) thu được 2,24 lít khí hidro (đktc).Số gam bột nhôm có trong hỗn hợp đầu là:
A. 0,27 gam B. 2,7 gam C. 0,027 gam D. 5,4 gam

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
H

heartrock_159

Câu 1:
[TEX]n_Co = 0.8 mol[/TEX]
[TEX]n_Co2 = 0.8 mol[/TEX]
--->[TEX] n_O(Oxit) = n CO2 = 0.8 mol[/TEX]
---> [TEX]n_Fe = 0.6 mol[/TEX]
---> [TEX]m_Fe = 33.6 g[/TEX]
Ko biết tớ làm sao đâu nữa! Nếu sai thông cảm nhé
Câu 2 :
[TEX]n_Fe= 0.2 mol[/TEX]
[TEX]n_Al= 0.1 mol[/TEX]
--->[TEX] n_{H_2} = n_Fe + \frac {3}{2} n_Al = 0.35 mol[/TEX]
--->[TEX] V = 7.84 l[/TEX]
Câu 3:
[TEX]n_Al = n_Fe = n_{H_2} = 0.1 mol [/TEX]
---> [TEX]m_Al = 2.7 gam[/TEX]
 
N

nangcachcach

Câu 1:
[TEX]n_Co = 0.8 mol[/TEX]
[TEX]n_Co2 = 0.8 mol[/TEX]
--->[TEX] n_O(Oxit) = n CO2 = 0.8 mol[/TEX]
---> [TEX]n_Fe = 0.6 mol[/TEX]
---> [TEX]m_Fe = 33.6 g[/TEX]
Ko biết tớ làm sao đâu nữa! Nếu sai thông cảm nhé
Câu 2 :
[TEX]n_Fe= 0.2 mol[/TEX]
[TEX]n_Al= 0.1 mol[/TEX]
--->[TEX] n_{H_2} = n_Fe + \frac {3}{2} n_Al = 0.35 mol[/TEX]
--->[TEX] V = 7.84 l[/TEX]
Câu 3:
[TEX]n_Al = n_Fe = n_{H_2} = 0.1 mol [/TEX]
---> [TEX]m_Al = 2.7 gam[/TEX]

bạn ơi tại sao câu 3 nAl=nFe vậy bạn ? giải thích giùm mình với
 
Top Bottom