$\fbox{[Toán 8] Chuyên đề ôn thi hsg toán 8}$

Status
Không mở trả lời sau này.
E

erokl1

cho tam giác abc cân tại a có góc bac 20 độ.Trên Ac lấy E sao cho EBC=20 độ. Cho Ab=Ac=b,Bc=a. CHứng minh a^3+b^3=3ab^2
 
M

minhhieupy2000

cho tam giác abc cân tại a có góc bac 20 độ.Trên Ac lấy E sao cho \hat{EBC}=20 độ. Cho $Ab=Ac=b,Bc=a.$ CHứng minh $a^3+b^3=3ab^2$
Kéo dài EB ra . Kẻ đường vuông góc từ A xuống BE. Lập tỉ lệ thức theo cái tam giác ấy và kết hợp với tỉ lệ đồng dạng từ tam giác CBE và tam giác ABC là ra bt trên
 
C

coppydera@gmail.com

1.Xác định đa thức f(x) biết f(0)=1,f(1)=0,f(2)=5,f(3)=[TEX]2^2[/TEX]
2.Đa thức f(x) chia x+1 dư 4,chia x^2+1 dư 2x+3.Tìm dư hi chia f(x) cho(x+1)(x^2+1)

3. tìm a và b để đa thức x^4+x^3+3x^2+4x+4 chia hết cho đa thức x^2-x+b
mọi người nhớ giải kĩ một tí nha


Tìm GTLN,GTNN
4. A=[TEX]\frac{x^2+1}{x^2-x+1}[/TEX]

B=[TEX]\frac{8x+3}{4x^2+1}[/TEX]

C=[TEX]\frac{27-12X}{X^2+9}[/TEX]

D=[TEX]\frac{2x+1}{x^2+2}[/TEX][SIZE]

E=[TEX]\frac{2x^2+10x+3}{3x^2+2x+1}[/TEX]

F=[TEX]\frac{X^2-x+1}{x^2+x+1}[/TEX]

H=[TEX]\frac{x+1}{x^2+x+1}[/TEX]

G=[TEX]\frac{3+4x^2+3x^4}{(1-x^2)^2}[/TEX]

K=[TEX]\frac{2x^2+x+1}{x^2-x+1}[/TEX]



5.Cho [TEX]1/a+1/b+1/c=0 [/TEX].tính [TEX]M= (b+c)/a + (c+a)/b + (a+b)/c[/TEX]


6. cho a,b,c>0 và ab+bc+ca\geq3. chứng minh [TEX]\frac{a^3}{b+c}+\frac{b^3}{a+c}+\frac{c^3}{a+b}\geq\frac{3}{2}[/TEX]

7.cho a,b,c là 3 số dương nhỏ hơn 1.CMR có ít nhất 1 trong 3 BĐT là sai [TEX]a,1-b>\frac{1}{4} b, 1-c>\frac{1}{4} c, 1-a>\frac{1}{4}[/TEX]

8.Cho a,b,c>0 và abc=1.TÌm GTLN của M=[TEX]\frac{1}{a^2+2b^2+3}+\frac{1}{b^2+2c^2+3}+\frac{1}{c^2+2a^2+3}[/TEX]
 
  • Like
Reactions: huyotaku

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
Cm:
[TEX]\frac{1}{x(x+1)}+\frac{1}{(x+1)(x+2)}+\frac{1}{(x+2)(x+3)}+\frac{1}{(x+3)(x+4)}+\frac{1}{(x+4)(x+5)}+\frac{1}{(x+5)(x+6)}[/TEX]
có kết quả không là số nguyên
Đề bạn thiếu 1 điều kiện thì phải. Theo mình phải là
Cm: Với mọi giá trị x nguyên thì
[TEX]\frac{1}{x(x+1)}+\frac{1}{(x+1)(x+2)}+\frac{1}{(x+2)(x+3)}+\frac{1}{(x+3)(x+4)}+\frac{1}{(x+4)(x+5)}+\frac{1}{(x+5)(x+6)}[/TEX]
có kết quả không là số nguyên

Bài làm
Ta có [TEX]\frac{1}{x(x+1)}+\frac{1}{(x+1)(x+2)}+\frac{1}{(x+2)(x+3)}+\frac{1}{(x+3)(x+4)}+\frac{1}{(x+4)(x+5)}+\frac{1}{(x+5)(x+6)}[/TEX]
=[tex]\frac{1}{x}-\frac{1}{x-1}+\frac{1}{x-1}-\frac{1}{x-2}+...-\frac{1}{x-6}[/tex]
=[tex]\frac{1}{x}-\frac{1}{x-6}[/tex]
=[tex]\frac{x-6-x}{x(x-6)}[/tex]
=[tex]\frac{-6}{x(x-6)}[/tex]
Giả sử phân thức trên là số nguyên=>[tex]x(x-6)\epsilon[/tex]Ư(-6)=[tex]\left \{ \pm 1;\pm 2;\pm 3;\pm 6 \right \}[/tex]
Thay vào từng trường hợp, ta thấy đều k có giá trị x nguyên thỏa mãn
Vậy giả thiết là sai=>đpcm
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom