[F-R] Pic 3.1: Chuyên trao đổi về các đề thi. Môn HOÁ HỌC

S

silvery21

về cơ bản t hoàn thành .. đề bthuong` ko có nh` kthuwcs nâng cao lem'

đề nghiêng về lí thuyết thì phải bắt mình phải nhớ nh` k thức lớp dưới quá :)

câu 23 t ra 9.345 .chắc sai

1 số câu t ko chắc . nhờ các bạn chữa ........2..11 ......19 có cách giải nhanh ko .....42 .......38

đề nâng cao dễ hơn CB nhỉ
 
T

thanhduc20100

Nơi cậu 23 đề mờ quá tớ ko thấy rõ m1 gì với m3 cả:((----------------------------------------------------
 
G

giotbuonkhongten

Câu 23: m1 = 3m2, câu này m ra B< th1>, câu này có 2 trường hợp --> 2 đáp án :)
 
T

thanhduc20100

Câu 23 mình ra B nhưng có ai có cách giải nhanh bài này không, bài nào có thì post lên đi :D, tớ dùng pp vẽ đồ thị tính cũng khá nhanh, nhưng hơi rắc rỗi
 
Last edited by a moderator:
B

bunny147

Câu 2 :
m = m bd - ( m kt + m H2O )
= 171x + 100y - 197x - 18y = 82y - 26x

Câu 11 ko hiểu sao tớ tính ra = 0,16 mol :(

Câu 19 : tớ làm hơi mang tính độ đáp án =.= .
Chọn n hh X = 1 mol => m hh = 9,6 g
gọi số mol H2 pư là x => 9,6 = 16(1-x)
<=> x = 0,4
+ TH : Hidrocacbon có 1 lk pi => M = 14,67 loại
+ TH : Hidrocacbon có 2 lk pi => M = 40 ( nhận ) => C3H4
 
Last edited by a moderator:
S

sugiayeuthuong

các bạn có thể giải rõ họ mình câu 23 được không
mình không hiểu câu này
các bạn xem hộ mình câu 37.Mình thấy đề bài nó làm sao ấy
 
Last edited by a moderator:
T

thanhduc20100

Câu 23 vẽ đồ thị ra rồi tính, cách đó cũng khá nhanh, chỉ tội tớ không vẽ rồi đưa lên các cậu xem được:(:)((
 
G

giotbuonkhongten

các bạn có thể giải rõ họ mình câu 23 được không
mình không hiểu câu này


NewPicture10.jpg


M chọn TH1, kết tủa qua biên giới :)

[TEX]\frac{4x - 0,13}{4x - 0,15}=3[/TEX]

--> x = 0,04 --> B
 
L

linh1231993

mọi người ơi, ai làm đề hoá ròi post lời giải chi tiết từng câu jup m với, tình hình là: sao kho' the nay doc tu tren xun, tu duoi len, tu trai sang phai, roi lai tu phai sang trai(nhu doc manga) k bit lam cau nao het vo doi that
________
 
G

giotbuonkhongten

M làm bài 23 th2

Ban đầu NaOH = 0,13 mol --> m Al(OH)3 = 3,38 g --> mAl(OH)3 tạo lần 2 = 169/150 g

nAl3+ = (0.014 + 0,015)/4 = 0,041 g ---> mAlCl3 = 5,49 g :)

Đề năm 2009 rơi vào th này :|
 
B

bunny147

Bắt tay cái nào Không tên ^^ , tớ cũng ra thế , hic, ko biết sai đâu .

Câu 38: Tớ làm sai =.= .. giờ mới đúng nè
n N = 0,075 mol
=> n mỗi phân tử alanin = 0,025 mol
=> m = 0,075.89 - 0,025.2.18 = 5,775 g

Câu 42 thì làm buồn cười quá ...
m = 0,015.207 + 3,79 -5,175 + 3,44 - 0,03.108 = 1,92 g
 
Last edited by a moderator:
T

thanhduc20100

M làm bài 23 th2

Ban đầu NaOH = 0,13 mol --> m Al(OH)3 = 3,38 g --> mAl(OH)3 tạo lần 2 = 169/150 g

nAl3+ = (0.014 + 0,015)/4 = 0,041 g ---> mAlCl3 = 5,49 g :)

Đề năm 2009 rơi vào th này :|
5.49 thì có đáp án đâu cậu, mà đề năm 2009 cũng kết tủa mà, tớ thấy khác bài này@-), nó không phức tạp cho lăm:D
 
Z

zzthaemzz

kì nhỉ, câu 11 tớ làm ra không giống mấy cậu àm cũng không giống đáp án, tớ ra 160ml cơ ;))

câu 38

nN = 0.075 mol => m của mỗi mắt xích = 0.025 mol
=> m tripeptit = m của 3 mắt xích Alanin - m của 2 H2O bị tách ra khi tạo tripeptit = 0.025x3x89 - 0.025x2x18 = 5.775g
 
L

lantrinh93

:((
tình hình là hóa là môn tớ ghét nhất :-SS
qua nay chả dám vô box hóa thảo luận :((

các c thấy c nào hay hay , khó khó ... post lên cho tớ học hỏi với ha ..... thanks :((
:), chứ tớ hỏi nhiều quá sợ trả lời ko nỗi =((
 
T

traimuopdang_268

Àk, Giờ mới nhớ:D

Các nhóm trưởng (của tất các môn ) chú ý này:


Sau mỗi bài thi, các c tổng hợp các bài giải + nếu có đáp số (đối vs môn toán chẳng hạn. còn Lý hoá thì nếu k có đáp án )
vào 1 bài nha, Kiểu như chốt đến khi thảo luận xong đó,

de chuyển sang chủ đề khác ,ok.
Tức là tổng hợp bài đã được giải quyết tại diễn đàn đó. < trong 1 bài viết >

Như vậy khi thảo luận xong t có thể xoá những bài k cần thiết, Đọc từ trên xuống dưới mấy trang lận, mà ko mấy thông tin gì đáng chú ý:(

Thêm nữa, nếu ai k nên nhiều được chỉ cần đọc 1 bài đó thôi là hiểu đc toàn bộ pic.


Mot điều quan trọng nữa, T thấy các pic có một số pan tích cực gọi là "spam" <có thể từ này k đúng lắm, nhưng tạm gọi vậy :D > mọi người chú ý nhé.!


Ok
 
Top Bottom