[F-R] Pic 3.1: Chuyên trao đổi về các đề thi. Môn HOÁ HỌC

T

traimuopdang_268

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Pic 3: Chuyên trao đổi về các đề thi

pic 1:[F-R]Cập nhật thông tin tuyển sinh, thi cử, lịch thi các trường
Pic 2:[URL="http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1480298#post1480298"][F-R] Chuyên add đề thi + links dow tài liệu[/URL]


Thành viên . tại Đây
Nhớ xem qua trang 1 để biết thêm chi tiết.

Nội dung pic:

*Nơi trao đổi về các đề thi , đề thi onk ^^
Khi trao đổi ghi rõ đề nào. Ok


Note: Ai là thành viên của Nhóm thì : ghi vô chữ ký
__[F-R]__


Tại đây:

Chuyên trao đổi về bộ môn

HÓA HỌC
Sau một tuần hoạt động, Mp có một số sắp xếp sau:

Trưởng nhóm1 môn Hóa: zzthaemzz
Trưởng nhóm 2 môn Hóa: thanhduc20100
( thêm người sẽ thêm sức mạnh ^^ )
Trưởng nhóm 3 môn Hóa: junior1102
Trưởng nhóm 4 môn Hóa: marucohamhoc
Các thành viên khác của nhóm: Cùng hỗ trợ

Các trưởng nhóm chịu trách nhiệm về bộ môn toán kể từ khi thông báo được post lên
ak. đến giờ thi trưởng nhóm post lên thông báo luôn hen. Như Mp đã từng làm đó trưởng nhóm I sắp xếp, phân chia công việc nha, cùng hỗ trợ nhau :D
 
Last edited by a moderator:
T

traimuopdang_268

T làm cái lịch cố định nha.
Môn sẽ làm: Toán, Lý, Hoá, ( or + Sinh )

Thời gian làm: 1 tối/1 môn,
Môn toán: Từ 9h30p ---> 12h ( 150p )
Lý, Hoá, SInh ( 90p) : Tu 10h ---> 11h30p

Thứ 3: THI TOÁN

Thứ 5: THI HOÁ

Thứ 7: THI LÝ

Tối chủ nhật: Sinh ( có làm sinh k nhỉ :D )

Ổn chứ. Mọi người thích tăng cấp độ lên cũng được, Kiểu gì t cũng chơi :D:D

Lịch tuần này : 25/4 (thứ 2) --> đến chủ nhật

Làm đề thi thử lần 4 : Đại Học Sư Phạm Hà Nội

[Thứ 3: Ngày 26/4/2011 : Thi môn Toán]


< t thấy đề sư phạm sát đề thi nhất > :x . {cô giáo t cũng bảo thế :D }

Ai k bận ôn thi học kỳ nhớ lên đúng giờ nha. Tiện thể gần đến giờ làm bài thì mở yh lên ;))
 
Last edited by a moderator:
T

traimuopdang_268

Tròn 10h nka :D

Lịch thi : HOÁ ( 90p )
Ngày: 28.4 - 2011

Giờ: 10h --> 11h30p

Start:x

Làm bài tốt nka.

It's me :D said:
Riêng đối với môn HOÁ, LÝ : (trắc nghiệm ) Thì sẽ chữa nhiều hơn là toán ^^ ( vì toán thì có giải chi tiết mà 2 cái anh này thì k ) Có gắng thi xong, khi chữa thì mỗi ng post bài làm của 1, or 2 ... bài nka ^^

( post cả bài dễ lẫn bài khó đó. đừng có vô trước làm bài dễ trước. Ok )

Một cây làm chẳng nên non.
Nhưng đông người thế này kiểu gì chẳng song:D
 
Last edited by a moderator:
Z

zzthaemzz

ọc ọc, câu 11 mất đề... hic, lên trễ giờ...không kịp mất...
yeah yeah...sai 5 câu :D mừng quá
tớ cũng giải ko ra, không biết sai chỗ nào, ai xem dùm nhé
câu 44
[TEX]N_2[/TEX] = x

[TEX]N_2O[/TEX] = y

28x + 44y = 1.05
x + y = 0.616/22.4 = 0.0275
=> x = 0.01 ; y = 0.0175
=> tổng e nhận = 0.24 mol
mà đề cho tổng e nhường = 2nZn = 0.4 mol
=> có [TEX]NH_4NO_3[/TEX]

=> n [TEX]NH_4NO_3[/TEX] = (0.4 - 0.24)/8 = 0.02 mol

=> n [TEX]HNO_3[/TEX] = 0.0275x2 + 0.02x2 + 0.2x2 = 0.495 mol

câu 5
làm khô tức là hút nước mà ko phản ứng

[TEX]2NH_3 + H_2SO_4 \rightarrow (NH_4)_2SO_4[/TEX]

[TEX]SO_3 + H_2SO_4 \rightarrow H_2SO_4.SO_3[/TEX]

[TEX]H_2S + H_2SO_4 \rightarrow S + 2H_2O + SO_2[/TEX]

vậy có [TEX]Cl_2 ; SO_2 ; SO_2[/TEX]

câu 2

n[TEX]SO_2[/TEX] = 0.2mol

n[TEX]SO_4^2^-[/TEX] = 0.05 mol

[TEX]2FeS_2 + 14H_2SO_4 \rightarrow Fe_2(SO_4)_3 + 15SO_2 + 14H_2O [/TEX]
a----------------------------------------------------7.5a
[TEX]Cu_2S + 6H_2SO_4 \rightarrow 2CuSO_4 + 5SO_2 + 6H_2O[/TEX]
b---------------------------------------------5b
[TEX]FeS_2 + 18HNO_3 \rightarrow Fe(NO_3)_3 + 2H_2SO_4 +15NO2_ + 7H_2O[/TEX]
a---------------------------------------------------2a
[TEX]Cu_2S + 12HNO_3 \rightarrow Cu(NO_3)_2 + CuSO_4 + 10NO_2 + 6H_2O[/TEX]
b--------------------------------------------------b
hoặc [TEX]FeS_2 \rightarrow 2SO_4^2^-[/TEX]

[TEX]Cu_2S \rightarrow SO_4^2^- [/TEX]

7.5a + 5b = 0.2
2a + b = 0.05
=> a = 0.02 mol ; b = 0.01 mol
=> m = 4g

câu 55
lúc đầu X có M trung bình a = (56 x 0.1 + 2 x 0.3)/0.4 = 15.5
lúc sau Y có M trung bình b = 24.8
áp dụng bảo toàn khối lượng
=> mX = mY
mà m=Mtb x n
=> nY/nX = a/b = 62.5%
=> nY = 0.25mol
n H2 pu = số mol khí mất đi = 0.15 mol
=> còn lại 0.15 mol H2
=> %H2 = 0.15/0.25 = 60%

@silvery có rảnh add yahoo tớ nhé : chat_wai_chan_wa, muốn làm quen :D
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

Câu 44: sao tớ làm không ra kết quả vây, ai giải giúp với :(:)((------------------------------------------------------------------------
[TEX]Zn \to 2e[/TEX]
[TEX]0,2 \to 0,4[/TEX]
[TEX]2n^{+5}+8e\to N_2O[/TEX]
[TEX]0,035 \to 0,14 \to 0,0175[/TEX]
[TEX] 2N^{+5}+10e \to N_2[/TEX]
[TEX] 0,02 \to 0,1 \to 0,01[/TEX]
[TEX] N^{+5}+8e \to N^{-3}[/TEX]
[TEX] 0,02 \to 0,16 \to 0,02[/TEX]
[TEX] \Rightarrow n_{HNO_3}=0,0175.2+0,01.2+0,02.2+0,2.2=0,495[/TEX]
:|
 
A

acsimet_91

c có viết nhầm ko ???người ta đâu có bảo HAB vuông tại A đâu ?? + AC = BD .... mình search chính xác là hình bình hành 2 đường chéo nó = nhau ...> hình chử nhật mà .... .. còn đề bài bảo ABCD là hình bình hành thì AB= CD là đúng rồi ?? . mâu thuẩn gì với đề bài đâu

Xin lỗi, tớ viết nhầm 1 chút. Nguyên văn là người ta viết tam giác HAB vuông tại H. VẪN SAI ( lập luận như baì viết cũ thôi)! Tớ chỉ viết sai chứ đọc bài giải của người ta thì vẫn đọc chuẩn từng từ =)) )

ak, mình vì 1 số lí do nen xoá yahoo rồi , ko phải là thành viên nhóm nhưng cho mình trao đồi với nha

ban đầu mình cũng nghĩ cách giải có vấn đề ???
nhưng làm 1 hồi , mình phát hiện sao thấy ko bị sao cả
:((


bài giải thích của mình này :
tam giác SAC và tam giác SBD cân tại S.
H là trung điểm của AC,BD ....> SH vuông góc (ABCD) . ok

[TEX]SH^2 = SA^2 - AH^2 [/TEX]
[TEX]SH^2 = SD^2 - HD^2[/TEX]
mà [TEX]SA^2 = SD^2 [/TEX]
...> AH = HD
....> AC = BD:)>-

ABCD Là hình bình hành có 2 đường chéo = nhau ....> ABCD là hình chử nhật

mình đâu thấy vấn đề gì trong cách lập luận này :((

Đoạn lập luận này tớ có nói cậu sai đâu? Tớ cũng suy ra nó là hình chữ nhật mà :D
 
S

sugiayeuthuong

câu 55 Đáp án C
gọi nCH2=CH-CHO tham gia phản ứng là a
----> nCH3-CH2-CH2-OH= a
n H2 phản ứng là 2a
----> hỗn hợp Y gồm a mol propylic; (0,1-a) mol propenal; (0,3-2a) mol H2
tỉ khối của Y so với H2 là 12,4
-------> a=0,075 mol
------> %VH2=60%

câu 55 Đáp án C
gọi nCH2=CH-CHO tham gia phản ứng là a
----> nCH3-CH2-CH2-OH= a
n H2 phản ứng là 2a
----> hỗn hợp Y gồm a mol propylic; (0,1-a) mol propenal; (0,3-2a) mol H2
tỉ khối của Y so với H2 là 12,4
-------> a=0,075 mol
------> %VH2=60%
 
Last edited by a moderator:
L

linh1231993

mọi ng làm đc câu nào ròi có thể post cách làm câu đó lên đc ko?
mã 244 câu 11 scan lên bị thiếu đề rùi
câu 8/md 244: X là este của glixin...
M=89 = R+44+16+R' => R+R'= 29 => R=14 R'=15 => rượu CH3OH ---> tráng gương tỉ lệ 1/2 => m=0.04*89= 3.56(g) sai chổ nào các bác
(ai làm đc câu nào post lên jup t nha:D)
 
Last edited by a moderator:
T

thanhduc20100

các c có thể giải 1 số câu : 2 và 55 dc ko

2.
FeS2------->15e
a--------------->15a
Cu2S---------->10e
b----------------->10b
15a+10b=0.2*2=0.4
Bảo toàn nguyên tố S:
2a+b=(5.825/233)*2=0.05
Giải 2 pt ra được a=0.02; b=0.01. Thay vào tìm được m=4
@linh1231993: 4 B đúng rồi, bạn hỏi gì nữa vậy
 
L

linh1231993

1st tớ nhầm sau đó sữa bài lại ròi >.<
câu 7 đốt 0.2 mol etyl axetat....
etylaxetat C4H8O2: y mol
metyl acrylat C4H6O2: x mol
C4H8O2 ----> 4C02 + 4H20
y 4y 4y
C4H602 -----> 4C02 + 3H20
x 4x 3x
gt => 4x + 4y - 4y - 3x = 0.08 <=> x=0.08 y=0.12
n KOH du= 0.1 => m rắn= 8.8+11.76+5.6=26.16g

sai chỗ nào mí bạn :( hehe chỗ đó mà k cộng 5.6 thì đc 20.56 jong đs
 
Last edited by a moderator:
Z

zzthaemzz

1st tớ nhầm sau đó sữa bài lại ròi >.<
câu 7 đốt 0.2 mol etyl axetat....
etylaxetat C4H8O2: y mol
metyl acrylat C4H6O2: x mol
C4H8O2 ----> 4C02 + 4H20
y 4y 4y
C4H602 -----> 4C02 + 3H20
x 4x 3x
gt => 4x + 4y - 4y - 3x = 0.08 <=> x=0.08 y=0.12
n KOH du= 0.1 => m rắn= 8.8+11.76+5.6=26.16g

sai chỗ nào mí bạn :( hehe chỗ đó mà k cộng 5.6 thì đc 20.56 jong đs

đáp số là A.26.16 mà bạn?Bạn vui lòng xem kĩ trước khi hỏi nhé, còn nếu lúc đầu bạn làm sai, bạn nhận ra lỗi sai và đã sửa bài thì vui lòng ghi thêm 1 dòng là "tớ dẵ sửa, giống kết quả rồi" nhé bạn!
Thanks bạn!

câu 1
quy về hỗn hợp oxit sắt chỉ có FeO và Fe2O3
nAl = 0.8 mol
nAl dư = 2/3nH2 = 0.2 mol
=> 0.6 mol Al pứ tạo 0.3 mol Al2O3
vì Al dư => oxit sắt pứ hết
=> số mol O trong oxit sắt ban đầu = số mol O trong 0.3 mol Al2O3 sau pứ = 0.9 mol
nNO = 0.85 mol
vì phản ứng giữa sắt oxit và nhôm trong dk ko có ko khí nên ta xem như chất nhường e là Al và FeO
3nAl + nFeO = 3nNO
=> nFeO = 0.15 mol
=> nO trong Fe2O3 = 0.9-0.15 = 0.75 mol
=> nFe2O3 = 0.25 mol
=> m = 0.25 x 160 + 0.15 x 72 = 50.8g
 
Last edited by a moderator:
S

sorryby999

n Ba=x mol, do nước dư nên Ba PƯ hết
do n H_2 ở TN2 > TN1 nên ở TN1 Al chưa PƯ hết còn TN2 Al tan hoàn toàn
TN1:
Ba + 2H_2O \rightarrow Ba(OH)_2 + H_2

x.......................x...................x \RightarrownOH^- = 2xmol

Al + OH^- + H_2O \rightarrow AlO_2^- +3/2 H_2

2x...2x........................................... ....3x

ta có x+3x=\frac{8,96}{22,4}=0,04 \Rightarrow x=0,01

TN2:
Ba+ 2H_2O \rightarrow Ba(OH)_2 + H_2
0,01..........................................0,01

ở TN2 thì OH^- được cung cấp bởi NaOH nữa nên Al tan hết
tổng nH_2 ở TN2=0,1 mol\RightarrownH_2ở Pư sau =0,1-0,01=0,09
Al + OH^- + H_2O \rightarrow AlO_2^- + 3/2 H_2
0,06.............................................. .....0,09

\Rightarrowm=0,01.137+0,06.27=2,99. chon B

#_ Chú ý: Chữa bài nào nhớ ghi tên bài ^^

C edit ghi bài bao nhiêu vào đi :x
 
Last edited by a moderator:
Z

zzthaemzz

tớ xin nói lại...
tuần này vẫn theo lịch cũ, thứ 5 hóa thứ 7 lí
tuần sau - bắt đầu từ 9-5-2011 mới áp dụng lịch mới nhé
 
Z

zzthaemzz

hôm nay các bạn qua pic toán sửa đề hoặc là đi ngủ lấy sức mai làm bài
lịch cũ như tớ nói á
thứ 5 thi hóa còn thứ 7 thi lí
ai có số di động dt thì send yahoo cho tớ nhé... thanks...
 
T

traimuopdang_268

hôm nay các bạn qua pic toán sửa đề hoặc là đi ngủ lấy sức mai làm bài
lịch cũ như tớ nói á
thứ 5 thi hóa còn thứ 7 thi lí
ai có số di động dt thì send yahoo cho tớ nhé... thanks...

sdt thì có rùi nka:D

Èm èm. T có nói rõ thế roài mà, sao ai cũng nhầm vậy ta :)) < cho t cười tý :D >

Lúc đầu t có ghi mỗi chữ ký là lịch

sau đó t đã sợ nhầm lẫn, lại phải vào sửa lại là : từ tuần sau

Mà sao k ai chịu đọc :)).

tuần này vẫn theo lịch cũ, thứ 5 hóa thứ 7 lí
tuần sau - bắt đầu từ 9-5-2011 mới áp dụng lịch mới nhé
 
Top Bottom