Toán [Event] Kết quả vòng 2 - Thử thách IQ Toán học

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
  • Đây là bài trích từ bài thi
Câu 14. 24 chữ số 0 tận cùng
Vì Xét tích 1.2.3.4.5.....100
(Số chẵn) x (số chia hết cho 25) = (số tận cùng 2 chữ số 0 )
Ở đâu có 25,50,75,100 là 4 số => có 2x4 = 8 sô 0 tận cùng.
(Số chẵn) x (số chia hết cho 5 mà không chia hết cho 25) = (số tận cùng 1 chữ số 0.)
Ở đây có 5,10,15,20,30,35,40,45,55,60,65,70,80,85,90,95 là 16 số => có 16 sô 0 tận cùng
Vậy có 16 +8 =24 chữ sô 0 tận cùng.
  • đây là nói rõ hơn
  • em ngại ghi TH1,TH2 thôi
  • Câu 14. 24 chữ số 0 tận cùng
    Vì Xét tích 1.2.3.4.5.....100
    TH1 (Số chẵn) x (số chia hết cho 25) = (số tận cùng 2 chữ số 0 )
    Ở đâu có 25,50,75,100 là 4 số => có 2x4 = 8 sô 0 tận cùng.
    TH2 (Số chẵn) x (số chia hết cho 5 mà không chia hết cho 25) = (số tận cùng 1 chữ số 0.)
    Ở đây có 5,10,15,20,30,35,40,45,55,60,65,70,80,85,90,95 là 16 số => có 16 sô 0 tận cùng
    Vậy có 16 +8 =24 chữ sô 0 tận cùng.
    Thực ra bài này em liệt kê mà v
  • cái tô đậm là cái tên TH để liệt kê số
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
huhu em nhiều câu không được chấm quá vậy. Ngày 2 còn phải đi học nên bỏ thi nữa
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
nhưng mình chỉ nghi nhầm chữ "t" thành chữ "y" thôi mà!!
Xin lỗi em, nếu e làm bài tập mà ghi nhầm thì sửa được
Còn khi thi thì không ai thông cảm được nhé e :)

cho em hỏi sao câu 10 em lại sai ạ?? em giải đáp rất chi tiết mà!!
Về câu 10: Đáp án của BTC là 21h.
Vì mỗi h đồng hồ chỉ chậm 18 phút nghĩa là nó chạy vẫn được 42 phút, nên 3h30 của nó thực chất đã trôi qua 5h rồi e nhé

em không hiểu sao câu 3 vòng 2 ngày 1 của em không được chấp nhận nhỉ
Câu 3 của em đúng nhé. Anh sẽ cập nhật lại

Câu 14 em sai chỗ nào,sao ko đc chấp nhận
chỗ đó tính tổ hợp sác xuất làm sao mà 1 hs 12 có thể sai được
đáp án là 24 nhé!
Bài của em nhìn vào rất chỉnh chu vì đưa ra cụ thể trường hợp.
Chỉ có 1 điều: em chưa chỉ ra số số chẵn đảm bảo đủ cho việc nhân vào các thừa số 5 để có được số 0 tận cùng :) (mặc dù điều này có thể dễ suy luận được)

Đáp án của câu 3 ý anh, em không hiểu lắm, em nghĩ quy luật là những ô đã được tô màu ở 2 thừa số thì sẽ không được tô ở tích nữa.
Quy luật em nêu ra cần chỉnh chu lại như thế này: Với ô ở vị trí tương ứng với tích, ít nhất một trong 2 thừa số nếu đã được tô màu thì ô tích sẽ không tô màu

Các bạn xem lại bài làm và đáp án BTC đưa ra, thắc mắc hỏi ngay để kịp giải quyết nhé mọi người ơi

huhu em nhiều câu không được chấm quá vậy. Ngày 2 còn phải đi học nên bỏ thi nữa
* Em ơi, câu 3 bị lỗi hình ảnh nên không chấm được.
* Câu 5, câu 6 em sai với đáp án nhé

Câu 3 là thể hiện của phép NOT (a OR b) cho các bạn/anh/chị nào có nhu cầu tìm hiểu
 
Last edited:
Top Bottom