Toán [Event] Kết quả vòng 2 - Thử thách IQ Toán học

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
cho em hỏi sao câu 10 em lại sai ạ?? em giải đáp rất chi tiết mà!!
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
nhưng mình chỉ nghi nhầm chữ "t" thành chữ "y" thôi mà!!
nhầm cũng là sai chứ bạn?
Câu 10:
Câu 10. 21h
Giải thích:
Ở giờ thứ nhất nó chỉ chạy ở 12h42
Ờ giờ tiếp theo nó chỉ chạy ở 13h24

Ở giờ thứ 5 nó dừng lại ở 15h30
Như vậy, lúc đồng hồ dừng là 17h00’;
Từ đó suy ra thời điểm hiện tại là 21h00’
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
câu 14 của e anh ơi
Sai đâu mà ai chấm sai vậy!
Blue ơi!!! :D câu 14 của mình sao sai zậy??? :D
Câu 14. 24
Giải thích
Dễ thấy số 0 ở cuối chỉ tạo ra khi tính tích 2 và 5, mà:
Số thừa số chứa 2 là A = 100/2 + 100/4 + floor (100/8) + …
Số thừa số chứa 5 là B = 100/5 + 100/25 = 24
Như vậy số số 0 = min (A, B) = 24

Các bạn không nói về số thừa số "chứa" 2 > số thừa số "chứa" 5 thì xem như không được chấp nhận nếu giải thích kiểu như trên (mà không nhắc tới TH về các số 2)
Các bạn có nói đến số chẵn nhưng không xác định rõ ràng số số chẵn (hay số chia hết cho 2) hoặc chứng minh số chẵn $\ge 24$
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
cap màn hình câu đó ra đây!
câu 3 của mình
pasted-image-0-1-jpg.65947
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Các bạn có nói đến số chẵn nhưng không xác định rõ ràng số số chẵn (hay số chia hết cho 2) hoặc chứng minh số chẵn $\ge 24$
Anh đùa với em à
Câu 14. 24 chữ số 0 tận cùng
Vì Xét tích 1.2.3.4.5.....100
(Số chẵn) x (số chia hết cho 25) = (số tận cùng 2 chữ số 0 )
Ở đâu có 25,50,75,100 là 4 số => có 2x4 = 8 sô 0 tận cùng.
(Số chẵn) x (số chia hết cho 5 mà không chia hết cho 25) = (số tận cùng 1 chữ số 0.)
Ở đây có 5,10,15,20,30,35,40,45,55,60,65,70,80,85,90,95 là 16 số => có 16 sô 0 tận cùng
Vậy có 16 +8 =24 chữ sô 0 tận cùng.
có 100 số ý
thì chỉ ghi là số chẵn thui
hay là nhắc đến số chẵn lại chia hết cho 3
thế cái kia là liệt kê TH
chẵn nhân só chia hết cho 25 là tên trường hợp
Ở đâu có 25,50,75,100 là 4 số=>em liệt kê cả rồi chứ ko p ghi ''số số chẵn''
chắc BQT NHỎ TUỔI QUÁ !ĐỌC NÃO ĐƠ HJHJ

người ta Tr Bày có tâm v
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
(Số chẵn) x (số chia hết cho 25) = (số tận cùng 2 chữ số 0 )
cái này đúng nè
chả nhẽ lại ghi
(SỐ Số chẵn) x (số chia hết cho 25) = (số tận cùng 2 chữ số 0 )
để ngta tưởng là rát nhiều số chẵn nhân lại rồi nhân với số chia hết cho 25 à
v
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Anh đùa với em à
Câu 14. 24 chữ số 0 tận cùng
Vì Xét tích 1.2.3.4.5.....100
(Số chẵn) x (số chia hết cho 25) = (số tận cùng 2 chữ số 0 )
Ở đâu có 25,50,75,100 là 4 số => có 2x4 = 8 sô 0 tận cùng.
(Số chẵn) x (số chia hết cho 5 mà không chia hết cho 25) = (số tận cùng 1 chữ số 0.)
Ở đây có 5,10,15,20,30,35,40,45,55,60,65,70,80,85,90,95 là 16 số => có 16 sô 0 tận cùng
Vậy có 16 +8 =24 chữ sô 0 tận cùng.
có 100 số ý
thì chỉ ghi là số chẵn thui
hay là nhắc đến số chẵn lại chia hết cho 3
thế cái kia là liệt kê TH
chẵn nhân só chia hết cho 25 là tên trường hợp
Ở đâu có 25,50,75,100 là 4 số=>em liệt kê cả rồi chứ ko p ghi ''số số chẵn''
chắc BQT NHỎ TUỔI QUÁ !ĐỌC NÃO ĐƠ HJHJ

người ta Tr Bày có tâm v
Câu 14. 24
Giải thích
Dễ thấy số 0 ở cuối chỉ tạo ra khi tính tích 2 và 5, mà:
Số thừa số chứa 2 là A = 100/2 + 100/4 + floor (100/8) + …
Số thừa số chứa 5 là B = 100/5 + 100/25 = 24
Như vậy số số 0 = min (A, B) = 24

Các bạn không nói về số thừa số "chứa" 2 > số thừa số "chứa" 5 thì xem như không được chấp nhận nếu giải thích kiểu như trên (mà không nhắc tới TH về các số 2)
Trong đáp án có ghi rõ ràng ạ, không có thì giải thích sai
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Trong đáp án có ghi rõ ràng ạ, không có thì giải thích sai
vẫn đề nghị xem lại ạ
chắc là mod THPT chắc biết e đang làm cái j
mà 2 với cả 5 j đây
toán mà nhìu cách v
và cách này thông dụng với mod THPT
p/s bài này sai thề ko bao h đụng đến sác xuất
 
Top Bottom