[Event Hóa 9]: Sàn thi đấu

P

phuong_july

Câu 5
______________________________________________
Chỉ chấp nhận câu trả lời đầu tiên.
 

Attachments

  • cau5.JPG
    cau5.JPG
    54.8 KB · Đọc: 0
P

phuong_july

Phần thi 2 và 3 đã kết thúc. Cảm ơn tất cả mọi người.
Chỉ chấp nhận câu trả lời đầu tiên của mọi người. Trước khi tổng kết mình nhắc trước.
Các bạn đợi mình tí. :D
 
S

steelheart1809

Lúc 8h27 phút bạn ý lại gửi tin nhắn riêng cho mình.
Sao bài của bạn anhnhat2389j ban đầu mình thấy hiện lên đáp án của bạn là A xong load lại lại là D load lần nữa lại là B.
Chú ý: Post thẳng vào topic có chữ Message ở gần cuối trang. Hộp màu xanh. Trả lời vào đấy. Phải đủ 50 kí tự. Có thể thêm "_,..." hay gì đấy nhưng phải tách riêng vs câu trả lời để mình có thể đọc được.

thế thì phải hủy( rất có thể là 1 hacker chuyên nghiệp):D
 
P

phuong_july

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2646600&posted=1#post2646600 Mọi người vào xem điểm của mình nhé!
Ngày thi của chúng ta đến đây là kết thúc nhé.
Hẹn các bạn vào 20h Chủ Nhật ngày 21/9..
Cám ơn tất cả mọi người đã đồng hành cùng mình trong ngày hôm nay.
Good night!
_______________________________
Chú ý: Đây không phải là pic để cho mọi người spam đâu nhé! http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=390725 Mọi người có thể kick link đó và "chém" thoải mái. Còn đây là Sàn Thi Đấu của GameShow HCHO.
 
P

phuong_july

Mọi người chuẩn bị nhé! Còn hơn 3 phút nữa là Phần 4 sẽ bắt đầu.
Đọc kĩ phần thể lệ thi dưới đây nhé!
_________________
Phần 4: về đích
- Gồm 3 câu hỏi tự luận theo mức độ từ vừa tới khó. Mem trả lời đáp án vào hòm thư của mod.
- Thời gian trả lời câu hỏi là : 45phút. Câu 1: 4 điểm, câu 2 : 6 điểm. Câu 3: 10 điểm
- Người trả lời nhanh nhất, bài làm trực quan, đúng giờ được điểm tuyệt đối
- Những người sau điểm giảm đi 1đ. Quá 30phút giảm 1 điểm
 
Last edited by a moderator:
P

phuong_july


8h rồi. Start..
PHẦN 4: VỀ ĐÍCH

Câu 1: Không dùng thuốc thử, hãy nhận biết các dung dịch sau: $HCl,NaCl,NaOH$.

Câu 2:Cho dung dịch $CH_3COOH$ nồng độ a% tác dụng vừa đủ với dung dịch $NaOH$ nồng độ 10%, thu được dung dịch muối có nồng độ 10,25%. Tính a?

Câu 3: Cho hỗn hợp X gồm $C_2H_4$ và $H_2$ có tỉ khối so với $H_2$ là 10,1.
a, Tính %V của mỗi khí
b, Dẫn hỗn hợp khí X qua xúc tác $Ni,t^o$ thu được hỗn hợp khí Y có $D_{Y/H_2}=12,625$. Tính %V mỗi khí trong Y và H của phản ứng.

Câu 4. Tách từng chất sau ra khỏi hỗn hợp: $SiO_2, Fe_2O_3,Al_2O_3$
____________________________
Hôm nay là ngày thi cuối cùng rồi mọi người cố gắng lên nhé! :):)
 
S

steelheart1809


8h rồi. Start..
PHẦN 4: VỀ ĐÍCH

Câu 1: Không dùng thuốc thử, hãy nhận biết các dung dịch sau: $HCl,NaCl,NaOH$.

Câu 2:Cho dung dịch $CH_3COOH$ nồng độ a% tác dụng vừa đủ với dung dịch $NaOH$ nồng độ 10%, thu được dung dịch muối có nồng độ 10,25%. Tính a?

Câu 3: Cho hỗn hợp X gồm $C_2H_4$ và $H_2$ có tỉ khối so với $H_2$ là 10,1.
a, Tính %V của mỗi khí
b, Dẫn hỗn hợp khí X qua xúc tác $Ni,t^o$ thu được hỗn hợp khí Y có $D_{Y/H_2}=12,625$. Tính %V mỗi khí trong Y và H của phản ứng.

Câu 4. Tách từng chất sau ra khỏi hỗn hợp: $SiO_2, Fe_2O_3,Al_2O_3$
____________________________
Hôm nay là ngày thi cuối cùng rồi mọi người cố gắng lên nhé! :):)

bạn nhận đc của m chưa______________________________________
 
S

steelheart1809

1) 1.lấy mỗi chất 1 ít làm mẫu thử
2. cô cạn: kết tinh trắng là NaCl
bay hơi tạo khí mùi hắc là HCl
NaOH thì màu trắng đục
2)CH3COOH + NaOH--->CH3COONa +H2O
coi như NaOH là 1mol thì $m_(dd NaOH)$ = 400(g). $m_(CH3COOH)$=60/a%. bảo toàn Na đc khối lượng CH3COONa=82(g).
vì nồng độ sau có 10.25% nên có pt: $\frac{82}{400+60/a %}$=10.25%. giải ra a=15%
3) a)gọi %thể tích $C_2H_4$ và $H_2$ trong hỗn hợp lần lượt là a(l) và b(l).
có hệ: a.28+b.2=20.2 và a+b=1. giải đc a=70%, b= 30%.
b) $C_2H_4$ + $H_2$ \Rightarrow $C_2H_6$ ( xúc tác là Ni nung nóng)
từ câu a tìm đc thể tích C2H4=14.14(l), H2=6.06(l). theo pt dễ thấy C2H4 dư(thôi nghỉ ko làm nữa)
4) cho hon hop qua HCl du:
SiO2 khong tan -> loc tach thu dc SiO2
cac chat con lai ta het tao ra hon hop dung dich B: AlCl3; FeCl3
cho luong du NaOH vao B :
AlCl3 tao ket tua roi ket tua tan ra tao dung dich NaAlO2(1)
FeCl3 tao ket tua Fe(OH)3(2)
suc CO2 toi du vao dd (1) thu duoc Al(OH)3 roi dem nhiet phan thu duoc Al2O3
nhiet phan hon hop (2) thu duoc Fe2O3 (3)
 
S

steelheart1809

1) 1.lấy mỗi chất 1 ít làm mẫu thử
2. cô cạn: kết tinh trắng là NaCl
bay hơi tạo khí mùi hắc là HCl
NaOH thì màu trắng đục
2)CH3COOH + NaOH--->CH3COONa +H2O
coi như NaOH là 1mol thì $m_(dd NaOH)$ = 400(g). $m_(CH3COOH)$=60/a%. bảo toàn Na đc khối lượng CH3COONa=82(g).
vì nồng độ sau có 10.25% nên có pt: $\frac{82}{400+60/a %}$=10.25%. giải ra a=15%
3) a)gọi %thể tích $C_2H_4$ và $H_2$ trong hỗn hợp lần lượt là a(l) và b(l).
có hệ: a.28+b.2=20.2 và a+b=1. giải đc a=70%, b= 30%.
b) $C_2H_4$ + $H_2$ \Rightarrow $C_2H_6$ ( xúc tác là Ni nung nóng)
từ câu a tìm đc thể tích C2H4=14.14(l), H2=6.06(l). theo pt dễ thấy C2H4 dư(thôi nghỉ ko làm nữa)
4) cho hon hop qua HCl du:
SiO2 khong tan -> loc tach thu dc SiO2
cac chat con lai ta het tao ra hon hop dung dich B: AlCl3; FeCl3
cho luong du NaOH vao B :
AlCl3 tao ket tua roi ket tua tan ra tao dung dich NaAlO2(1)
FeCl3 tao ket tua Fe(OH)3(2)
suc CO2 toi du vao dd (1) thu duoc Al(OH)3 roi dem nhiet phan thu duoc Al2O3
nhiet phan hon hop (2) thu duoc Fe2O3 (3)

thấy ko nhận đc pót ra cho chắc____________________________________
 
Top Bottom