Hóa 12 Este

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
cho 90g một axit hữu cơ a tác dụng với 55,2 g ancol b có h2so4 đặc, đun nóng thu được 72,6 g một este d.
đốt cháy d thu đc 145.2g co2 và 59.4g h2o
nếu ban đầu nB=0.8nA , xác định CTCT A , B , D

D cháy:
Mol CO2 = mol H2O = 3,3 => D là este đơn no CtH2tO2 x mol => A, B cũng đơn no
=> mol CO2 = tx = 3,3 => mC = 39,6 và mH = 6,6
=> mO = 32x = 72,6 - 39,6 - 6,6 => x = 0,825 => t = 4 => D: C4H8O2

A: CnH2nO2 a mol, B: CmH2m+2O b = 0,8a mol
mA = Aa = 90. (1)
mB = 0,8a*B = 55,2. (2)
(1)/(2) => A = 1,304*B
Nếu B = 32 hoặc B = 74 => đều loại vì A không nguyên
=> B = 46 và A = 60 => A: C2H4O2 và B: C2H6O
 
  • Like
Reactions: phamhiennb2003
Top Bottom